Diễn viên Thanh Hương: 'Có những lúc tôi cảm thấy cô đơn, yếu đuối'

'Khi tôi lớn tuổi hơn nữa, thậm chí 80 tuổi, 90 tuổi, tôi vẫn giữ cho mình tâm thế làm nghề khao khát, đam mê' – diễn viên Thanh Hương chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Lời tự sự phát sóng trên VTV, diễn viên Thanh Hương đã tâm sự về sự nghiệp của cô.

Sau mỗi vai diễn tôi đều lắng nghe ý kiến

Tôi là người rất mê thể thao, trước khi đến với nghề diễn, tôi đã là một vận động viên võ thuật. Tôi chính thức bén duyên với nghiệp diễn vào năm 17 tuổi. Bộ phim đầu tiên tôi đóng là phim Hậu họa, đó là vai một cô hoa hậu.

Trước đó, tôi đã là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Hải dương vào năm 2006. Sau đó, vị đạo diễn phim ấy biết tới tôi và mời tôi tham gia đóng phim. Đó là một vai diễn khá dài.

Cát xê của tôi trong phim đó chỉ có 50 nghìn nhưng với tôi là rất cao rồi vì tôi mới vào nghề.

Tính đến nay, tôi đã tham gia khá nhiều phim truyền hình, cũng phải mười mấy, hai mươi phim. Ngoài phim truyền hình, tôi còn tham gia phim điện ảnh và nhiều chương trình khác.

Nhiều người thường hỏi vai diễn tôi ưng ý nhất trong sự nghiệp của mình là vai nào. Tôi không thể trả lời vì câu hỏi này phụ thuộc vào khán giả. Khán giả là người quyết định xem vai diễn nào của tôi là hay nhất. Nếu khán giả ưng ý thì là hay, họ đánh giá rất công tâm.

Riêng cá nhân tôi, sau mỗi vai diễn tôi đều lắng nghe ý kiến, suy nghĩ rất nhiều và tự cảm thấy, nếu được làm lại thì tôi sẽ làm tốt hơn. Bởi vậy nên đến tận bây giờ, tôi vẫn đang đi tìm vai diễn tốt trong cuộc đời mình, nhưng chưa tìm ra.

Tôi nghĩ, ngoại hình của mình khá cá tính nên hợp với vai phản diện hơn. Tuy nhiên, nếu được đạo diễn tin tưởng giao cho vai chính diện, tôi sẽ vẫn hoàn thành tốt.

Dù sao thì tôi cũng được học hành, đào tạo bài bản ở một trường nghệ thuật chuyên nghiệp. Đó là điều tối thiểu một nghệ sĩ được đào tạo như tôi phải làm được.

Khi được giao cho một vai diễn, tôi không cần biết nó khó hay dễ, cứ có sao là sẽ vận dụng hết khả năng, những cái tôi có để hoàn thành tốt vai diễn đó.

Có những lúc tôi cảm thấy cô đơn, yếu đuối

Hành trình làm nghệ thuật là một con đường trắc trở, để có được như ngày hôm nay, có một bộ phận khán giả yêu thương mình, tôi tạm gọi là thành công. Không hề đơn giản để có được điều này và tôi cũng đang rất cố gắng để giữ gìn, nâng niu nó. Từ đó, tôi nỗ lực, phấn đấu hơn trong tương lai.

Nếu giờ bạn hài lòng, bằng lòng với những gì bạn có thì bạn sẽ không có ý chí nỗ lực hơn nữa. Nhưng bạn biết được cái gì mình đang thiếu, bạn sẽ nỗ lực để lấp đầy nó.

Khi tôi lớn tuổi hơn nữa, thậm chí 80 tuổi, 90 tuổi, tôi vẫn giữ cho mình tâm thế làm nghề khao khát, đam mê. Tôi luôn cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự tin yêu của khán giả dành cho mình.

Trong sự nghiệp, có những lúc tôi cảm thấy cô đơn, yếu đuối, tự hỏi sao mình lại chọn nghề này, con đường đi chông gai, đánh đổi, hi sinh nhiều thứ như thế này.

Nhưng chỉ một lát sau, tôi quên đi cảm giác đó và tự nhủ mình nghĩ tới những khán giả đã yêu thương mình, những giây phút thành công, những giải thưởng có được. Từ đó, tôi lại yêu công việc hơn, sẵn sàng đón nhận khó khăn, thử thách.

Theo Tùng Ninh/Báo Tổ quốc

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/dien-vien-thanh-huong-co-nhung-luc-toi-cam-thay-co-don-yeu-duoi/20220730031441371