Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: Không còn là 'gái quê' hiền lành

Bỏ lại hình ảnh ngoan hiền, Ninh Dương Lan Ngọc bất ngờ “lột xác” với nhân vật Cám điêu ác và ghê gớm trong “Tấm Cám: Chuyện chưa kể”. Cô làm nhiều người ngạc nhiên và dường như quên hẳn một Lan Ngọc nhu mì ngày nào…

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: Không còn là 'gái quê' hiền lành - Ảnh 1

Ninh Dương Lan Ngọc và vai diễn thành công trong “Tấm Cám”

Bỏ qua những lời chê ác ý

- PV: Liên tiếp xuất hiện trong những bộ phim ra rạp trong thời gian qua, có khi nào bạn sợ khán giả sẽ… chán mình không?

- Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc: Ba bộ phim, 3 nhân vật, 3 lối diễn khác nhau là thử thách rất lớnvới tôi. Tôi phải rất nỗ lực để khán giả ấn tượng với từng vai một mà không bị trộn lẫn. Nhưng tôi nghĩ thử thách khó, áp lực lớn luôn làm người ta trưởng thành hơn rất nhiều nên tôi chọn cách đối đấu với nó (cười). Tôi cảm nhận may mắn khi được Tổ nghề ưu ái nên phải nắm bắt cơ hội và cố gắng hết mình.

- Bạn có gặp quá nhiều khó khăn trong việc thay đổi tâm lý và hóa thân cho những vai diễn khác nhau đó không?

- Tấm Cám đối với tôi là một sự thay đổi về tư duy nhân vật, về hình tượng từ trước đến giờ của mình. Không còn là một “gái quê” hiền lành nhu mì nữa mà là một Lan Ngọc trong vai phản diện, đa chiều. Còn “Găng tay đỏ” là một bước ngoặt giúp tôi tiếp cận mảng phim hành động. Cả 2 đều là những nhân vật lần đầu tiên tôi hóa thân nên tôi chưa có kinh nghiệm nhưng chính vì thế mà mỗi vai diễn đều chiếm hết 200% công lực của tôi.

- Bạn cảm thấy thế nào khi đối diện với những khen chê về các vai diễn khác nhau của mình?

- Tôi tiếp thu những lời góp ý, phê bình nghiêm túc và bỏ qua những lời chê ác ý. Đôi khi họ chê không phải để mình tiến bộ mà chỉ để thỏa mãn cái tôi của họ thì tại sao tôi lại phải bận lòng? Nhưng dù thế nào thì khi bị phê bình, chê bai cũng sẽ buồn rồi. Nhưng nó cũng là động lực để mình nỗ lực hoàn thiện mình hơn.

- Bộ phim mới nhất mà bạn đảm nhiệm vai nữ chính - “Găng tay đỏ” - vừa ra rạp đã gặp sự cố và ngừng chiếu. Cảm giác của bạn thế nào?

- Khoảng thời gian đó cả đoàn phim đều bị áp lực chứ không chỉ riêng tôi. Phim vừa ra rạp đã bị ngừng chiếu. Buồn và sốc chứ. Nhưng rồi cuối cùng nhà sản xuất cũng có hướng đi khác cho bộ phim, hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp, những công sức và nỗ lực của cả dàn diễn viên và ê kíp đoàn phim sẽ được khán giả ủng hộ.

- Nhiều diễn viên không lựa chọn phim truyền hình cho sự nghiệp của mình, còn một gương mặt điện ảnh “hot” như bạn thì sao?

- Ồ, ai chứ tôi là không có lựa chọn như vậy rồi (cười). Tôi vừa có 2 phim truyền hình mà bộ phim “Nhân tình lạc lối” đang rất được ủng hộ trên màn ảnh nhỏ. Nhưng tôi thừa nhận mình khá… kén phim. Dù là điện ảnh hay truyền hình thì tôi luôn “ưu tiên” những vai diễn thu hút được chính mình. Và khi đã lựa chọn thì tôi luôn tập trung để có một vai diễn tốt nhất.

“Tôi vẫn độc thân, vui tính”

- Một diễn viên đắt show như bạn, cuộc sống và thu nhập hẳn cũng thoải mái chứ?

- Cũng gọi là thoải mái (cười). Tôi đã tự mua được xe hơi cho mình, cũng đơn giản là phục vụ nhu cầu của công việc. Tôi cũng đóng góp phụ cùng gia đình như bao người con khác thôi. Thật sự là làm nghệ thuật, nhất là làm diễn viên bây giờ có nhiều lựa chọn và cơ hội hơn, phim ảnh cũng nhiều hơn nên không chỉ riêng tôi mà các đồng nghiệp khác cũng gặp nhiều thuận lợi hơn khi làm nghề.

- Còn với thời trang và đồ hiệu thì sao? Bạn có ưu tiên ngân sách của mình cho những điều đó?

- Về khoản này chắc không thể biết được là bao nhiêu là vừa vì là phụ nữ, chẳng cần phụ nữ làm nghệ thuật thì lực hấp dẫn của thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện cũng rất lớn. Mỗi tuần tôi đều có món đồ hay mỹ phẩm mới cho mình. Đôi khi mua sắm không chỉ cho bản thân mình mà còn gia đình, bạn bè nữa. Tôi bị tật thích gì là mua nấy nên hay hết tiền giữa chừng mà không biết nguyên nhân từ đâu (cười). Tôi yêu thời trang tối giản nhưng lại có phong cách.

- Sự thay đổi về ngoại hình, phong cách theo thời gian kéo theo sự thay đổi thế nào bên trong con người bạn?

- Càng lớn ai cũng muốn mình trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người. Càng đi với nghề thì tôi càng hiểu mình cần làm gì và phải làm gì để sống được dài lâu với đam mê. Tôi đang chọn hướng đi đúng đắn cho mình để không đẩy bản thân mình vào vòng xoáy của những scandal. Tôi cũng không thích lựa chọn những hình ảnh táo bạo mà làm mất đi bản thân mình.

- Bạn từng có những khoảng thời gian bị khủng hoảng mà như bạn đã chia sẻ là không muốn nhớ lại nữa. Vào những lúc như vậy, điều gì đã kéo bạn vượt qua điều đó?

- Đến bây giờ, tất cả những khó khăn với tôi, để vượt qua được đều do cách mình suy nghĩ và nhìn nhận nó. Tôi thấy bớt nghĩ tiêu cực là cách dễ dàng nhất để đối mặt với mọi hoàn cảnh.

- Công việc bận bịu liên miên như thế, bạn dành thời gian nào cho riêng mình?

- Tôi vẫn độc thân, vui tính (cười) và thích tìm tòi, thử thách bản thân để không tự làm chính mình nhàm chán.