Diễn viên Ngọc Lan níu giữ hạnh phúc mong manh

Dù không vụt sáng như một ngôi sao, nhưng diễn viên Ngọc Lan vẫn bền bỉ trên con đường nghệ thuật với sự ủng hộ của không ít người hâm mộ. Vì vậy, thông tin về quan hệ vợ chồng của diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình đang gặp trục trặc, cũng trở thành đề tài xôn xao trên các diễn đàn điện ảnh. Phải chăng, kiều nữ Ngọc Lan vẫn chông chênh với hạnh phúc trong tầm tay?

Diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình cưới nhau năm 2016. Đứa con trai đầu lòng Louis chào đời, như một dấu son thắt chặt thêm hôn nhân của họ. Mới đây, diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình hủy kết bạn trên Facebook và xuất hiện tin đồn họ không còn sống bên nhau nhiều tháng.

Thực hư thế nào? Diễn viên Thanh Bình từ chối trả lời, còn diễn viên Ngọc Lan chỉ lặng lẽ đưa lại những tấm ảnh cả nhà bên nhau như nhắc nhở kỷ niệm đẹp. Duyên nợ rất khó nói, còn duyên mà hết nợ thì cũng khó níu kéo hai trái tim đã bớt nhịp yêu đương. Nếu diễn viên Ngọc Lan và diễn viên Thanh Bình không tiếp tục đồng hành trên đường đời và đường nghề, thì đó cũng là một điều đáng tiếc nuối cho công chúng!

So với diễn viên Ngọc Lan, diễn viên Thanh Bình ít được biết đến hơn. Vì vậy, khi họ tuyên bố đính hôn, cũng có không ít lời ong tiếng ve kém thiện chí. Diễn viên Thanh Bình cũng rất nỗ lực để vượt qua áp lực ấy, với những hành động chăm sóc và chiều chuộng hiền thê. Diễn viên Thanh Bình tự tay thiết kế một ngôi nhà rất khang trang và tiện nghi ở quận 7 - TPHCM để vợ con có chỗ sinh hoạt thoải mái. Đã có không ít lần, diễn viên Ngọc Lan bày tỏ sự mãn nguyện có được phu quân tâm lý và ga lăng. Trong chương trình “Vợ chồng son”, cả hai đã “tố” nhau thật chân thành và ấm áp. Diễn viên Thanh Bình bảo: "Vợ tôi đi về là nón ngoài cổng, áo trên phòng khách, giày quăng dưới bếp đến trên lầu. Cứ nấu ăn, cô ấy dùng tô là bể, dùng chảo là cháy. Có lúc la cậu con Louis vì bày đồ chơi nhưng mẹ Ngọc Lan lại bày gấp 10 lần!". Diễn viên Ngọc Lan bật cười trước những tường trình của chồng. Đồng thời, chị cũng không ngần ngại kể về tính cách ôm đồm của diễn viên Thanh Bình: "Thay vì đặt hoa sẵn, chồng tôi mua hoa, mua chậu, mua xốp về ngồi cắm để trang trí căn nhà. Ngay cả vườn rau, chồng tôi cũng tự làm. Anh ấy làm nhiều lại mệt thôi. Tôi rất sợ chồng bị bệnh!”.

18 tuổi, diễn viên Ngọc Lan bước vào nghề qua bộ phim “Công ty thời trang”, rồi thành danh bằng bộ phim “Kiều nữ và đại gia”. Từ đó đến nay, tên tuổi Ngọc Lan mỗi ngày mỗi ăn khách trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình. Không chỉ có giá cát-xê tương đối hấp dẫn, diễn viên Ngọc Lan còn được ghi nhận bằng các giải thưởng “Nữ diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan phim truyền hình 2013,“Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất” của HTV Award 2014, “Nữ diễn viên chính phim truyền hình xuất sắc” của Cánh Diều Vàng 2014…

Nhưng hào quang của màn bạc không có ý nghĩa bảo chứng cho vuông tròn quan hệ vợ chồng. Nghệ sĩ dễ đồng cảm với nghệ sĩ, nghệ sĩ dễ hẹn hò với nghệ sĩ, nhưng nghệ sĩ lại khó sống chung với nghệ sĩ. Diễn viên Ngọc Lan chấp nhận điều ấy như một thực tế phải đối diện: “Tôi nghĩ nghề nào cũng như nghề nào, không riêng gì nghệ thuật, khi hai người đều hoạt động chung trong một lĩnh vực, đều có những mặt xấu và mặt tốt. Cùng nghề thì hai người phải đụng chạm nhau hàng ngày và đụng chạm với những người xung quanh nữa. Hai người sẽ có quá nhiều cái chung nên không có nhiều cái riêng tư nữa. Đó là mặt không tốt. Tuy nhiên vì cùng nghề nên hai người dễ hiểu, dễ thông cảm cho công việc của nhau. Với tôi, yêu một người cùng nghề đều có cái tốt, xấu! Lúc nào cũng thế, tôi yêu như lần đầu tiên được yêu. Đó là cái thuộc về bản tính của con người. Tôi yêu cuồng nhiệt và nồng cháy.

Ở tuổi 34, diễn viên Ngọc Lan đang có một vị trí nhiều người mơ ước. Vai diễn mới nhất của Ngọc Lan là một nhân vật nhiều bất hạnh trong bộ phim “Bán chồng” đang phát sóng. Ai cũng thừa nhận diễn viên Ngọc Lan đóng vai bi rất thuyết phục, liệu những cuộc hóa thân đó có vận vào đời thật không? Diễn viên Ngọc Lan bảo: “Tôi không sợ! Có điều thời gian gần đây, mắt tôi bị yếu dần do diễn quá nhiều cảnh khóc trong các vai bi. Nhất là khóc theo kiểu nước mắt rịn ra, lưng tròng làm mắt tôi đau lắm! Tôi sợ sức khỏe không còn đảm bảo để làm nghệ thuật nữa, sợ không còn nước mắt để khóc!”.

Tuy Hòa