Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương

Kết thúc một tháng triển lãm tranh sơn dầu “Thu Xanh” họa sĩ - diễn viên Lương Giang đã dùng toàn bộ số tiền bán tranh (hơn 200 triệu đồng) dành tặng 31 trường tiểu học tại Bảo Hà, Lào Cai.

Họa sĩ Lương Giang - Người sáng lập phòng tranh Megan Gallery đã ủng hộ 2000 trẻ em tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của 31 trường như Tiểu học số 1 Phố Ràng , Nghĩa Đô, Tân Tiến, Vĩnh Yên 1, Vĩnh Yên 2, Xuân Hòa 1, Xuân Hòa 2, Thượng Hà 1, Điện Quan 2... tỉnh Lào Cai. Cụ thể là 2000 áo ấm dành tặng 2000 em học sinh cùng với hơn 1300 đầu sách, truyện tranh cho 12 thư viện của 12 trường Tiểu học nơi đây.

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 1

Đây không phải lần đầu tiên Lương Giang đi từ thiện nhưng là lần đầu cô thiện nguyện tại chính quê hương mình.

Giảng viên, họa sĩ, diễn viên Lương Giang chia sẻ: “Lào Cai là quê hương của tôi, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Khi tôi chưa được 1 tuổi thì bố mẹ chia tay. Mẹ tôi tâm sự nhà tôi lúc đó nghèo lắm, nhiều khi không có đủ thức ăn cho tôi. Trong lúc khó khăn đó, mẹ con tôi đã được những người thân trong gia đình, những người bạn, cô giáo hỗ trợ giúp đỡ. Những tình cảm quý giá này đã giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay.

Cả đời tôi sẽ luôn biết ơn mảnh đất này. Hơn hết, tôi thấu hiểu sự khó khăn của nhiều em nhỏ miền núi. Tôi mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn đến với những em nhỏ thông qua sự góp sức nhỏ bé của mình”.

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 2

Sự nhiệt tình và chân thành cùa Lương Giang khiến các em thấy gần gũi và yêu thương.

Cô giáo Ma Thị Xuân - Hiệu trưởng trường tiểu học Phố Ràng 1, Bảo Hà, Lào Cai rất xúc động và vui mừng khi những món quà thiết thực này đến với 2000 trẻ em vùng cao của 31 trường tiểu học nơi đây: “Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em áo ấm mà lớn lao hơn là trao cho các em sự cảm thông, yêu thương và chia sẻ. Đây sẽ là kí ức khắc sâu vào tuổi thơ các em về nghĩa cử cao đẹp về đạo lý dân tộc. Thương người như thể thương thân của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người tốt có tâm có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương Bảo Yên giàu đẹp.”

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 3

Cô giáo Ma Thị Xuân và diễn viên, họa sĩ Lương Giang

2000 phần quà gồm áo ấm và sách, truyện, bánh kẹo là những món quà rất thiết thực dành tặng các em học sinh trong thời tiết khắc nghiệt của vùng cao xa xôi. Được biết các phần quà trị giá hơn 200 triệu đồng, đây cũng là một phần số tiền được trích từ số thù lao các hoạt động nghệ thuật của Họa sĩ Lương Giang trong năm qua. Cô mong muốn được chia sẻ và góp phần nào đó mang chút ấm áp cho các em nhỏ khó khăn nơi vùng cao.

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 4

Lương Giang và CLB “Megan – Sưởi ấm trái tim”

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 5

Những món quà nhỏ nhưng thiết thực sẽ khích lệ các em phấn đấu vươn lên

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 6

Lương Giang và CLB “Megan – Sưởi ấm trái tim” sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình tại những nơi khó khăn

Diễn viên Lương Giang hạnh phúc khi làm từ thiện tại quê hương - Ảnh 7

Lương Giang rất xúc động khi chia sẻ về tuổi thơ khó khăn của mình, cô bắt nhịp các em hát bài “3 ngọn nến lung linh”

Họa sĩ, diễn viên sinh 1986 tại Lào Cai. Cô tốt nghiệp Trường Lasalle College of the Arts, Singapore. Lương Giang hiện là giảng viên Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương và là người sáng lập phòng tranh Megan Gallery. Ngoài ra, Lương Giang còn góp mặt trong nhiều phim truyền hình Việt Nam. Đặc biệt cô vừa tham gia với vai trò nữ diễn viên chính trong bộ phim “Hoa cỏ may” phần 2, dự kiến sẽ phát sóng trong năm 2017.

Bách Hợp

Ảnh: Trần Sáu