Diễn viên khách mời có phim đạt doanh thu kỷ lục

  Chuyên trang An Ninh Thế Giới - Báo Công an Nhân dân
  Gốc

  Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, xác nhận diễn viên kiêm họa sĩ truyện tranh người Mỹ Stanley Martin Lieber (1922-2018), nổi tiếng qua nghệ danh Stan Lee đã tham gia đóng vai khách mời (cameo) trong số phim đạt tổng doanh thu trên toàn thế giới tính đến ngày 30-11 vừa qua là 136.605.113 USD, như là 'Diễn viên khách mời có phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời'.

  Nghệ sĩ S. Lee là đồng tác giả tạo nên những nhân vật siêu anh hùng phát xuất từ truyện tranh, thuộc thương hiệu vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) lẫy lừng như “Spider-Man” (Người nhện), “X-Men” (Dị nhân), “Iron Man” (Người sắt), “Thor” (Thần sấm), “Hulk” (Người khổng lồ xanh), “Ant-Man” (Tiến sĩ Hank Pym), “Wasp” (Ong bắp cày), “Fantastic Four” (Bộ tứ siêu đẳng), “Black Panther” (Báo đen), “Daredevil” (Kẻ liều mạng), “Doctor Strange” (Phù thủy tối thượng), “Scarlet Witch” (Phù thủy đỏ), “Black Widow” (Góa phụ đen)…

  Trong sự nghiệp hoạt động điện ảnh của mình, nghệ sĩ S. Lee đã thủ vai khách mời trong 43 bộ phim chuyển thể dạng “bom tấn” của MCU; tuy rằng diễn viên khách mời chỉ thấp thoáng ẩn hiện trên màn ảnh, nhưng là nhân vật không thể thiếu khiến bộ phim trở nên cuốn hút.

  Vào năm 2008, diễn viên S. Lee đã được Tổng thống George W. Bush trao tặng Huân chương Nghệ thuật Quốc gia, phần thưởng cao nhất của Chính phủ Mỹ dành cho các nghệ sĩ và những người bảo trợ nghệ thuật.

  Nguồn ANTG: https://antg.cand.com.vn/do-day/dien-vien-khach-moi-co-phim-dat-doanh-thu-ky-luc-i636843/