Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ?

Điện thoại di động ngoài chức năng nghe và gọi, còn có một vai trò vô cùng quan trọng đó là trở thành áo giáp chống đạn cho người dùng. Mới đây, chiếc điện thoại Nokia 3310 đã cứu sống một người đàn ông khi chặn được một viên đạn.

Chiếc điện thoại di động Nokia 3310 đã trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trong suốt mấy ngày qua, khi cứu sống một người đàn ông thoát chết khỏi một viên đạn. Người đàn ông này đã để chiếc Nokia 3310 ở túi áo bên ngực trái và nó đã lĩnh trọn 1 viên đạn thay cho anh này. Nhiều người cho rằng, người đàn ông đó đã quá may mắn, nếu không có chiếc điện thoại trong túi áo ngực, hoặc nếu có chiếc điện thoại trong túi áo nhưng nó không đủ cứng để đỡ một viên đạn, thì ngày hôm đó đã trở thành ngày giỗ của anh ta.

Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ? - Ảnh 1

Hình ảnh chiếc điện thoại Nokia bị đạn bắn

Chuyện hy hữu trên không phải là trường hợp duy nhất đã xảy ra, mà trước đó vào năm 2013, một người đàn ông sinh sống ở Afghanistan cũng đã được cứu sống khi chiếc Nokia đã chặn một viên đạn khỏi bị bắn xuyên ngực. Trên trang mạng xã hội Twitter cũng đăng một bức ảnh về chiếc Nokia 301, phát hành năm 2013 đã bị đạn bắn và những gì còn lại cho thấy màn hình của chiếc mobile phone này vỡ tan. Bức ảnh này được chia sẻ bởi Peter Skillman - Tổng giám đốc Công ty trải nghiệm người dùng Windows Desktop, là người trước đây từng làm việc ở bộ phận sáng tạo ra những chiếc di động có khả năng chống đạn của Microsoft. Qua bức ảnh, người xem cũng chưa rõ ai là người đã được cứu sống khi bị đạn bắn vào điện thoại.

Hưởng ứng theo nội dung twit của Skillman, nhiều người đã đăng tải những bức ảnh về chiếc Nokia 3310 “bất tử” được sử dụng như một chiếc áo khoác chống đạn và hay một phiến gỗ nặng, chắc dùng để phá thành năm xưa.

Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ? - Ảnh 2

Một fan cuồng thể hiện tình yêu với chiếc điện thoại, khi biết rằng nó có thể chống đạn

Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ? - Ảnh 3

Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ? - Ảnh 4

Theo các thông tin trao đổi qua lại giữa các thành viên trên diễn đàn mạng xã hội, thì không chỉ có điện thoại Nokia mới có khả năng chống đạn mà còn nhiều dòng model điện thoại khác nữa, cụ thể như chiếc smartphone Nokia Lumia 520 và chiếc Huawei P8 Lite cũng là những chiếc “áo chống đạn” kiên cố.

Điện thoại di động cứng hơn áo chống đạn ? - Ảnh 5

Hình ảnh chiếc smartphone của viên cảnh sát người Brazil sau khi đỡ đạn thay ông này

Chiếc Lumia 520 từng được mệnh danh là “chuyên gia chống đạn” khi cứu sống môt cảnh sát trong khi đang làm nhiệm vụ ở Brazil khỏi viên đạn của một tên tội phạm. Tương tự như vậy, năm 2013, chiếc smartphone của HTC cũng đã cứu sống 1 người đàn ông ở bang Florida, Hoa Kỳ, khi chặn được viên đạn của một tên cướp tại trạm xăng. Gần đây hơn nữa là một người đàn ông đã mang chiếc smartphone HTC ra làm bia đỡ đạn, để chứng minh khả năng chống đạn của thiết bị này.

Một chiếc smartphone của Samsung cũng được cho là đã cứu sống 1 người đàn ông trong vụ tấn công khủng bố ở Paris, Pháp hồi năm ngoái. Nhưng thông tin này cũng không thể giúp Samsung ngăn chặn được sự mỉa mai về những tổn thất mà hãng này đã phải bỏ ra để khắc phục sự cố “”cháy nổ” của chiếc Galaxy Note 7 trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, cũng thật hài hước khi biết rằng để chặn 1 viên đạn từ súng AK 74 thì phải cần đến 7 chiếc iPhone như clip dưới đây.

Năm 2015, tài khoản YouTube EverythingApplePro mới đây đã thực hiện một thử nghiệm thú vị và... rất tốn kém liên quan đến chiếc iPhone để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu chiếc iPhone để chặn được những viên đạn bắn ra từ một khẩu AK-74. Thử nghiệm này được thực hiện bằng cách xếp dọc thẳng đứng nhiều chiếc iPhone và bắn trực tiếp đạn vào chúng ở cự ly gần. Người thử nghiệm cho biết trong số những chiếc iPhone mà anh mang ra thử nghiệm có một chiếc iPhone 6... hàng nhái. Cũng có thể thấy sự xuất hiện của một chiếc Samsung Galaxy S6 Edge được đặt ở vị trí cuối cùng trong thử nghiệm, vì thế cuối cùng thiết bị của Samsung may mắn không hề hấn gì.

Người thực hiện thử nghiệm bắn iPhone lần này đã thực hiện hai lần bắn. Trong lần đầu tiên, đạn được bắn ở mép dưới của phần màn hình và viên đạn dừng lại ở chiếc iPhone thứ 5 trong khi chiếc iPhone ở vị trí thứ 4 có vẻ là thiết bị chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Ở lần bắn thứ 2 với vị trí là trung tâm màn hình, đường đạn chạy xuyên qua 5 chiếc iPhone đầu tiên và để lại ảnh hưởng nhẹ đến chiếc iPhone ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý là chiếc iPhone ở vị trí thứ 6 này sau đó vẫn sử dụng được mặc dù phần màn hình bị ảnh hưởng không nhỏ bởi áp lực đến từ đường đạn.

Chiếc mobile phone có thay thế được áo chống đạn hay không? Câu trả lời thuộc về các chuyên gia vũ khí, nhưng chỉ biết rằng rất nhiều chuyện hy hữu đã xảy ra với người dùng thiết bị này.

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9 CLICK XEM

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7 CLICK XEM