Điện thoại có màn hình quanh thân máy của Xiaomi có gì đặc biệt?

Xiaomi mới đây đã giới thiệu chiếc điện thoại có màn hình xung quanh thân máy với độ phủ hiển thị tới 180% diện tích các mặt.

Màn hình là điểm đặc biệt nhất của Mi Mix Alpha với thiết kế chạy quanh 4 mặt của thân máy. Cạnh trên và dưới của màn hình có thiết kế siêu mỏng nhưng độ dày của máy vẫn khá lớn.

Ở 2 bên cạnh máy, phần màn hình tại đây sẽ có chức năng hiển thị thông báo. Phần màn hình ở lưng máy sẽ tùy theo tình huống sử dụng để thông báo thông tin tới người dùng. Nội dung có thể hiển thị như về hành trình bay sắp tới hay các thông tin từ hệ thống nhà thông minh của Xiaomi.

Máy cũng không sử dụng loa truyền thống mà sử dụng công nghệ phát âm thanh từ màn hình. Vật liệu được hãng Trung Quốc sử dụng gồm hợp kim titan, gốm và sapphire.

Theo Xiaomi, vì loại màn hình này rất mới nên họ không thể lắp ráp chiếc điện thoại theo cách truyền thống. Mi Mix Alpha được lắp từ phần lõi, sau đó đưa các thành phần như màn hình, cảm ứng và lớp bảo vệ lên theo từng lớp.

Máy cũng được trang bị camera phía sau với độ phân giải tới 108 triệu điểm ảnh. 2 ống kính phụ là 1 camera góc rộng 20 triệu điểm ảnh và 1 camera phóng to 2x.

Lúc này máy mới chỉ ở dạng thử nghiệm và dự kiến bán ra thị trường vào cuối năm nay. Tuy nhiên mức giá có thể sẽ rất cao, khoảng 2.800 USD.

TÙNG LINH