Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố

Lực lượng chống khủng bố của Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh Nghệ An trấn áp thành công bọn khủng bố và giải cứu con tin an toàn - Đó là một tình huống diễn tập ngày 9/8.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 1

Theo tình huống giả định, sau khi kích động bạo loạn thất bại, một số phần tử khủng bố mang theo súng và bom mìn tấn công bắt giữ con tin tại một khách sạn trên địa bàn. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 2

Chúng liên tục uy hiếp con tin, ra yêu sách đòi chính quyền thả đồng bọn bị bắt giữ trước đó. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 3

Ngay lập tức lực lượng chống khủng bố thu thập nắm bắt tình huống, tiến hành thương thuyết đồng thời yêu cầu đưa con tin bị thương ra ngoài để cấp cứu. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 4

Song song với thương thuyết, các đơn vị đặc nhiệm triển khai các phương án tiếp cận mục tiêu chờ lệnh. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 5

Nhận được lệnh, các tay súng bắn tỉa tiêu diệt những tên khủng bố cảnh giới. Sau đó từ nhiều hướng các mũi tiến công ập vào tòa nhà. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 6

Các mũi đồng loạt nổ súng tấn công, làm mất sức chiến đấu của bọn khủng bố, sau đó đột nhập khống chế bọn chúng để giải cứu con tin. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 7

Sau khi khống chế thành công bọn khủng bố, các con tin được đưa về khu vực an toàn. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 8

Khi lực lượng rà phá bom mìn rút khỏi tòa nhà thì tòa nhà bị bốc cháy. Lực lượng PCCC và Cứu hộ cứu nạn triển khai các phương tiện chữa cháy chuyên dụng khống chế dập tắt đám cháy. Ảnh: Thành Cường.

Diễn tập giải cứu con tin khỏi kẻ khủng bố - Ảnh 9

Việc tìm kiếm và cứu hộ an toàn những nạn nhân còn bị kẹt lại trong nhà được đồng thời thực hiện. Với sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng tham gia, phần diễn tập trấn áp khủng bố và giải cứu con tin trong cuộc diễn tập xử lý tình huống thực binh A2 kết thúc an toàn và đạt kết quả cao. Ảnh: Thành Cường.

Thành Cường - Cảnh Nam