Diễn tập chữa cháy tại điểm công nghiệp Sông Cùng

Với mong muốn kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, UBND huyện Đan Phượng vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có sự tham gia của nhiều lực lượng năm 2024 tại điểm công nghiệp Sông Cùng.

Theo tình huống giả định, vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng, tại khu vực xưởng sản xuất, lắp ráp máy biến thế điện thuộc Công ty Cổ phần thiết bị điện MBT đã xảy ra hỏa hoạn. Lúc này, trong nhà xưởng đang có khoảng 50 công nhân đang làm việc. Đám cháy nhanh chóng phát triển nhanh, sản sinh nhiều khói khí độc khiến nhiều người bị mắc kẹt, không thể thoát ra ngoài.

Theo tình huống giả định, vào khoảng 9 giờ 45 phút sáng, tại khu vực xưởng sản xuất, lắp ráp máy biến thế điện thuộc Công ty Cổ phần thiết bị điện MBT đã xảy ra hỏa hoạn.

Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời, gọi điện báo cháy tới Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội qua số điện thoại 114.

Phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng tổ chức công tác chữa cháy ban đầu.

Nhận được tin báo cháy, Công an huyện Đan Phượng lập tức huy động 20 cán bộ, chiến sĩ cùng ba xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Đánh giá đám cháy có những diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Công an huyện đã xin chi viện từ Công an thành phố.

Nhận được tin báo cháy, Công an huyện Đan Phượng lập tức huy động 20 cán bộ, chiến sĩ cùng ba xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Sau khoảng 30 phút hiệp đồng tác chiến, các lực lượng tham gia diễn tập đã khống chế được đám cháy giả định, bảo vệ người và tài sản đến nơi an toàn. Buổi diễn tập có sự tham gia của hàng trăm người, cùng hàng chục phương tiện, trang thiết bị, máy móc chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện đại.

Sau khoảng 30 phút hiệp đồng tác chiến, các lực lượng tham gia diễn tập đã khống chế được đám cháy giả định, bảo vệ người và tài sản đến nơi an toàn.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ khi không may xảy ra các tình huống cháy, nổ đối với kho, xưởng sản xuất. Đồng thời, kiểm tra khả năng vận hành của trang thiết bị, máy móc phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của các lực lượng trên địa bàn huyện Đan Phượng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/dien-tap-chua-chay-tai-diem-cong-nghiep-song-cung-232135.htm