Diễn tập chữa cháy nâng cao công tác phối hợp giữa các đơn vị tham gia

Một tình huống cháy giả định được Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp diễn tập để nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, phối hợp giữa các đơn vị khi xảy ra cháy…

Khi xảy ra cháy, nhiều người đã hoảng loạn và bị ngạt khói, một số chạy thoát được lên trên các tầng trên nhưng không thể thoát được ra khỏi đám cháy. Các vật liệu trang trí trong nhà hàng đa phần là vật liệu dễ cháy, dễ tạo khói đen gây ngạt.

Di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy

Di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy

Đội PCCC tại chỗ đang thực hiện nhiệm vụ chữa cháy ban đầu

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp đã điều động phương tiện và hàng chục CBCS xuống hiện trường. Chỉ huy trưởng lực lượng PCCC tại chỗ báo cáo lại toàn bộ tình hình, diễn biến đám cháy cho Chỉ huy trưởng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời phối hợp cứu người bị nạn và chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đạt hiệu quả cao.

Đưa các nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài

Các nạn nhân được đội ngũ y tế sơ cứu và chuyển vào bệnh viện

Công an quận Gò Vấp (Đội Cảnh sát PCCC và CNCH; Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự; Công an Phường 7…), Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp, Bệnh viện Gò Vấp, Điện lực Gò Vấp ….bảo vệ an ninh trật tự, cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu nạn nhân và phân luồng giao thông phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ KV3 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an TP Hồ Chí Minh) đã được chi viện. Xe thang chữa cháy được triển khai lên các tầng cao cứu người mắc kẹt. Các tổ công tác chia ra nhiều mũi áp sát đám cháy và dập tắt kịp thời. Những người bị mắc kẹt trong đám cháy được đưa ra ngoài an toàn sơ cứu và chuyển lên xe cứu thương đưa vào bệnh viện chữa trị.

Theo một cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an quận Gò Vấp, cuộc diễn tập trên nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao công tác phối hợp giữa các đơn vị chữa cháy và các đơn vị liên quan trong công tác chữa cháy, cứu người, hạn chế thấp nhất mức độ thiệt hại về người và tài sản từ các vụ cháy.

Nghinh Phong

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/xa-hoi/dien-tap-chua-chay-nang-cao-cong-tac-phoi-hop-giua-cac-don-vi-tham-gia-613532/