Điện mừng nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  446 liên quanGốc

  Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Tổng thống nước Cộng hòa Bolivia Venezuela Nicolas Maduro Moros đã gửi thư chúc mừng đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

  Bác Hồ làm việc tại Nhà 54 - ngôi nhà nhỏ vốn của người thợ điện phục vụ cho phủ Toàn quyền Đông Dương cũ, từ tháng 12-1954 đến tháng 5-1958. Ảnh: Tư liệu TTXVN

  Thư có đoạn viết: “Thay mặt nhân dân và Chính phủ Cộng hòa Bolivia Venezuela, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến ngài nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo đã khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhân vật chính trị kiệt xuất, trí tuệ, anh minh của khu vực và thế giới. Chúng ta đều nhớ đến ngày này như một trong những động lực cổ vũ và kiên định nhất cho sự tiến bộ của chủ nghĩa xã hội. Chúng ta cũng nhớ đến một nhân vật đã truyền cảm hứng, sức mạnh cho nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều nước trên thế giới”.

  Cũng nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Sheikh Hasina đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Bức thư có đoạn: “Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôi xin bày tỏ lòng tôn kính với vị lãnh tụ vĩ đại và xin chúc mừng dân tộc Việt Nam thân thiện”, đồng thời khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa”.

   Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doi-ngoai/967948/dien-mung-nhan-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-chu-tich-ho-chi-minh