Điện lực Miền Trung tiếp tục hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa

  EVNCPC vừa quyết định chi từ Quỹ phúc lợi 4,2 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung Tây Nguyên.

  Ngày 13-1, Tổng công ty điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho hay, đã giao cho 13 công ty điện lực thành viên và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung phối hợp với chính quyền các tỉnh lựa chọn năm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn đơn vị quản lý để hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/căn.

  EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Đà Nẵng trong năm 2022. Ảnh: NT.

  EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại Đà Nẵng trong năm 2022. Ảnh: NT.

  Đề cập đến vấn đề này, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư, cho biết: “Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn 13 tỉnh,thành phố miền Trung-Tây Nguyên, nhiều năm qua EVNCPC rất chú trọng đến công tác an sinh xã hội và coi đây là trách nhiệm của đơn vị đối với cộng đồng".

  Theo ông Cư, năm nay, EVNCPC quyết định hỗ trợ 60 triệu đồng/căn nhà để bà con có điều kiện, động lực xây dựng được căn nhà kiên cố, vững chắc, chống chịu được với thiên tai, bão lũ thường xuyên ở miền Trung – Tây Nguyên.

  Được biết, từ nguồn Quỹ phúc lợi và sự đóng góp của cán bộ công nhân viên lao động, trong 4 năm 2019 - 2022, EVNCPC đã hỗ trợ xây dựng 280 căn nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 14 tỉ đồng.

  HOÀI AN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/dien-luc-mien-trung-tiep-tuc-ho-tro-xay-dung-70-can-nha-tinh-nghia-post716354.html