Điện Kremlin phủ nhận thông tin ông Trump liên lạc với Tổng thống Nga Putin

Ngày 23/5, Điện Kremlin tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin và cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không có bất kỳ liên lạc nào.

Tuyên bố được Điện Kremlin đưa ra sau khi ông Trump cho biết sẽ sử dụng mối quan hệ của mình với Tổng thống Nga Putin để đưa phóng viên Evan Gershkovich của báo The Wall Street Journal ra khỏi nhà tù ở Nga.

Trước đó, trong bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump viết rằng phóng viên đó sẽ được thả không lâu sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm nay, khi ông nỗ lực đánh bại Tổng thống Joe Biden để quay lại Nhà Trắng

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

“Tổng thống Putin đương nhiên không có liên lạc với ông Trump", Reuters dẫn tuyên bố của phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Ông Peskov nói thêm rằng, việc trao đổi về những người bị giam giữ đều phải diễn ra âm thầm và tuyệt đối bí mật. “Đây là cách duy nhất để đạt được kết quả".

Phóng viên Gershkovich bị bắt ở Nga vào tháng 3 năm ngoái với cáo buộc gián điệp. Nhà báo này cùng The Wall Street Journal và chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đều bác bỏ cáo buộc. Gershkovich bị giam hơn 1 năm qua tại một nhà tù ở Mátxcơva và chưa có ngày xét xử cụ thể.

Hà Ngọc

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dien-kremlin-phu-nhan-thong-tin-ong-trump-lien-lac-voi-tong-thong-nga-putin-post1640118.tpo