Điện Kremlin: Nhiệm vụ của Nga là giải phóng Syria khỏi khủng bố

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ nhiệm vụ của Nga tại Syria là giải phóng lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này khỏi các tổ chức khủng bố và giúp ngăn chặn sự chia tách của nước này.

Điện Kremlin: Nhiệm vụ của Nga là giải phóng Syria khỏi khủng bố - Ảnh 1

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: Sputnik/AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 22/10 nêu rõ nhiệm vụ của Nga tại Syria là giải phóng lãnh thổ của quốc gia Trung Đông này khỏi các tổ chức khủng bố và giúp ngăn chặn sự chia tách của nước này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của chương trình tin tức “Vesti thứ 7,”ông Peskov nói: “Một căn cứ tạm thời không phải là một mục tiêu, đó chỉ là một phương tiện để đạt được mục tiêu mà Tổng thống đã công bố - nhằm hỗ trợ chính quyền hợp pháp của Syria trong cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (hay còn gọi là IS) và các tổ chức khủng bố khác. Lãnh thổ Syria phải được giải phóng. Chúng tôi cần giải phóng và làm mọi thứ có thể để ngăn tình trạng chia tách của quốc gia Trung Đông này.”

Ông nhận định vẫn chưa thấy kết cục chấm dứt cuộc xung đột ở Syria trong tương lai có thể dự đoán được và nhấn mạnh rằng “đáng tiếc, thông tin mà chúng tôi nhận được không cho chúng tôi cơ hội trở thành những người lạc quan vô tâm. Rõ ràng cộng đồng quốc tế vẫn còn công việc lâu dài và khó khăn ở phía trước”./.