Điện Kremlin lên tiếng việc Ukraine 'bắt cóc' binh sĩ ở bán đảo Crimea

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 22/11 lên tiếng về việc 2 binh sĩ ở bán đảo Crimea bị đặc nhiệm Ukraine bắt giữ đưa về nước.

Trả lời câu hỏi rằng phải chăng các quân nhân Nga bị phía Ukraine bắt cóc từng là cựu binh của Kiev, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất ở đây là họ đã trở thành công dân của Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng các nhân viên an ninh Ukraine đã bắt giữ trái phép và đưa hai binh sĩ Nga ra khỏi Crimea, dựng lên vụ án hình sự giả mạo chống lại hai quân nhân này.

Điện Kremlin lên tiếng việc Ukraine "bắt cóc" binh sĩ ở bán đảo Crimea.

"Họ là những công dân của Liên bang Nga. Trong trường hợp này, đó là điều quan trọng nhất", ông Peskov cho biết khi trả lời câu hỏi về thái độ của Moskva với việc hai binh sĩ bị bắt cóc trước đây từng phục vụ trong quân đội Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi vụ việc là sự khiêu khích của an ninh Ukraina, và ông cho biết rằng "các cơ quan chuyên trách của chúng tôi đang lo giải quyết vụ này".

Trước đó, 2 quân nhân đã bị các đặc vụ thuộc Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) bắt giữ ở khu vực biên giới với bán đảo Crimea sau đó đưa tới về vùng Mykolaiv của Ukraine trong ngày 20/11. Danh tính của 2 quân nhân bị bắt cũng được công bố là Maxim Odintsov và Alexander Baranov.

Tùng Bách (theo RT)