Điện Kremlin lên tiếng về chiến dịch không kích ở Aleppo

Nga cho biết vào thời điểm này, việc ngừng các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của thành phố Aleppo (Syria) vẫn được giữ nguyên.

Hãng thông tấn Reuters ngày 16/11 dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết việc ngừng các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của thành phố Aleppo (Syria) của Nga vẫn được giữ nguyên.

Điện Kremlin lên tiếng về chiến dịch không kích ở Aleppo - Ảnh 1

Điện Kremlin lên tiếng về cáo buộc không kích ở Aleppo.

Ông Peskov cũng bác bỏ thông tin cho rằng không quân Nga ném bom ở Aleppo làm 32 người thiệt mạng. "Quân đội của chúng tôi đã không ném bom thành phố Aleppo trong 28 ngày qua", phát ngôn viên Peskov khẳng định.

Trước đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cáo buộc các cuộc không kích nhằm vào Aleppo ngày 16/11 đã làm ít nhất 32 người thiệt mạng, trong đó có 8 trẻ em và 1 tình nguyện viên.

Tổ chức này cho biết, các vụ không kích này được thực hiện bởi các máy bay chiến đấu của Nga và chính phủ Syria ở khu vực các quận al-Shaar, al-Sukkari, al-Sakhou và Karam al-Beik.

Ngày 15/11, Nga đã phát động cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các phiến quân ở các khu vực khác thuộc Syria, đây cũng là lần đầu tiên Moskva sử dụng tàu sân bay trong hoạt động tác chiến.

Thu Phương (Theo Reuters)