Điện Kremlin: Đối đầu giữa Nga và phương Tây vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  2 liên quanGốc

  Ông Sergey Kirienko - Phó Chánh văn phòng Điện Kremlin cho biết chính quyền Kiev vì cuộc xung đột hiện nay, cáo buộc họ đang hy sinh đất nước và người dân Ukraine 'trong cuộc đối đầu căn bản của phương Tây nhằm chống lại Nga.

  Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin, ông Sergey Kirienko. Ảnh: RT

  Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin, ông Sergey Kirienko. Ảnh: RT

  Đài RT đưa tin phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin, ông Sergey Kirienko hôm 10/8 nói rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có tham vọng chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraine “cho đến người Ukraine cuối cùng".

  Ông Kirienko cũng cho rằng các nước phương Tây không quan tâm khi chứng kiến người dân Ukraine thiệt mạng, miễn là điều đó phục vụ lợi ích của họ.

  "Chúng tôi hiểu rất rõ chúng tôi không chiến đấu với Ukraine trên lãnh thổ Ukraine và chắc chắn không chống lại người dân Ukraine. Toàn bộ NATO đang chiến đấu chống lại Nga trên lãnh thổ Ukraine bằng người dân Ukraine" - ông Kirienko nhấn mạnh.

  Quan chức Điện Kremlin cũng đổ lỗi cho chính quyền Kiev vì cuộc xung đột hiện nay, cáo buộc họ đang hy sinh đất nước và người dân Ukraine "trong cuộc đối đầu căn bản của phương Tây nhằm chống lại Nga".

  "NATO sẽ vui vẻ chiến đấu với Nga 'tới người Ukraine cuối cùng' như họ từng tuyên bố mà không e ngại. Họ không hề cảm thấy hối tiếc vì điều đó".

  Bên cạnh đó, ông Kirienko nói rằng sự đối đầu giữa Nga và phương Tây đã vượt xa cuộc xung đột tại Ukraine, đồng thời lưu ý rằng các biện pháp trừng phạt kinh tế chưa từng có do Mỹ và các đồng minh áp đặt đối với Moscow và "các cuộc tấn công tâm lý-thông tin" nhằm vào nước này cũng là những yếu tố của cuộc xung đột.

  Tuy nhiên, theo Phó Chánh văn phòng Điện Kremlin, các nước đối đầu với Moscow đã tính toán sai khi quyết định phản ứng trước hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Dù vậy, ông Kirienko thừa nhận rằng sức ép đối với Nga vẫn còn rất lớn, lưu ý rằng các đối thủ của Moscow là "những người khá thông minh, và có thể học hỏi từ những sai lầm của họ”.

  Nguyễn Phương

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/dien-kremlin-doi-dau-giua-nga-va-phuong-tay-vuot-xa-cuoc-xung-dot-tai-ukraine.html