Điện Kremlin bác tin Tổng thống đắc cử Mỹ thăm Nga

Điện Kremlin ngày 17/11 đã bác bỏ các thông tin về việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có thể thăm Nga sau khi nhậm chức vào tháng 1/2017, đồng thời khẳng định chưa có thảo luận cụ thể nào về vấn đề này.

Điện Kremlin bác tin Tổng thống đắc cử Mỹ thăm Nga - Ảnh 1

Ông Donald Trump trong cuộc tranh luận cuối cùng trước bầu cử Tổng thống tại Las Vegas, Nevada ngày 19/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó cùng ngày, báo "Izvestia" của Nga dẫn một nguồn tin cấp cao từ đảng Cộng hòa Mỹ cho rằng ông Trump đã lên kế hoạch thăm Nga sau khi nhậm chức tổng thống vào tháng 1/2017.

Trả lời báo giới, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết đến nay vẫn chưa có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc ông Trump tới thăm Nga. Ông Peskov cho rằng các thông tin như vậy chưa được kiểm chứng và "dường như là trò lừa bịp".

Mặt khác, Điện Kremlin cáo buộc chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tìm cách phá hoại quan hệ với Moskva, đến mức khiến cho việc xây dựng lại mối quan hệ này trong tương lai trở thành một thử thách.

Cố vấn chính sách đối ngoại cho Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov nhấn mạnh chính quyền Obama "đang làm mọi việc có thể để đẩy quan hệ song phương vào ngõ cụt", khiến chính quyền mới sẽ gặp khó khăn trong việc tái lập các mối quan hệ hữu ích.

Bên cạnh đó, ông Ushakov cho rằng cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump trong tuần qua đã cho thấy một nguyện vọng chung trong việc phối hợp cuộc chiến chống khủng bố, tạo cơ sở tốt cho sự hợp tác trong tương lai về vấn đề Syria.

Tuy nhiên cũng theo ông Ushakov, hiện việc tổ chức một cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump vẫn chưa được thảo luận.

TTXVN/Tin Tức