Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN diễn ra trong 3 ngày, gần 1.000 đại biểu tham gia

Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 diễn ra trong 3 ngày, có sự tham gia của các lãnh đạo châu Á và gần 1.000 đại biểu đến từ các tập đoàn đa quốc gia.

Với chủ đề "Những ưu tiên của ASEAN trong CMCN 4.0", Hội nghị WEF ASEAN 2018 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng nay 12/9.

Diễn đàn mở về ASEAN 4.0 được tổ chức sáng 11/9. (Ảnh: WEF)

Thông tin trên VTV New cho biết, Lễ khai mạc Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 có sự tham dự của lãnh đạo 7 quốc gia ASEAN, gồm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Singapore - Lý Hiển Long, Tổng thống Indonesia - Joko Widodo, Thủ tướng Campuchia - Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Lào - Thongloun Sisoulith, Cố vấn nhà nước Myanmar - Daw Aung San Suu Kyi, Phó thủ tướng Thái Lan - Prajin Juntong cùng Chủ tịch WEF - Klaus Schwab và Phó thủ tướng Trung Quốc - Hồ Xuân Hoa.

Bên cạnh đó, Lễ khai mạc còn diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế thế giới và gần 1.000 đại biểu đến từ các Tập đoàn đa quốc gia. Hội nghị diễn ra từ ngày 11-13/9/2018.

Thông tin trên VOV cũng cho biết, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 là cơ hội để thúc đẩy các đối tác tăng cường hợp tác với Việt Nam, các tập đoàn hàng đầu thế giới có tiềm lực tài chính, công nghệ và thị trường quan tâm, tăng cường đầu tư vào Việt Nam, góp phần tích cực mở rộng thị trường, tranh thủ nguồn vốn có chất lượng, công nghệ hiện đại phục vụ tiến trình cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng.

Là nước chủ nhà và đồng tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018, Việt Nam đã tạo được dấu ấn khi đưa vấn đề Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào nội hàm chủ đề của Hội nghị, cũng như lồng ghép nhiều vấn đề Việt Nam và các nước ASEAN quan tâm vào nội dung nghị sự của Hội nghị như khởi nghiệp sáng tạo, hạ tầng và đô thị thông minh, lao động- việc làm trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Diệu Nhi