Diễn đàn Kinh tế thế giới ra mắt Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN

Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN với sự tham gia của 55 doanh nghiệp lớn sẽ chính thức ra mắt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mê Công.

Diễn đàn Kinh tế thế giới ra mắt Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN - Ảnh 1

Hôm nay, Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức họp báo cho biết, Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN với sự tham gia của 55 doanh nghiệp lớn trong và ngoài khu vực ASEAN sẽ chính thức ra mắt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới về khu vực Mê Công.

Tại buổi họp báo, ông Justin Wood, Trưởng đại diện khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế thế giới cho biết, Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN gồm có 25 doanh nghiệp hàng đầu ASEAN và 30 doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Nhiệm vụ của Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN nhằm tăng cường hợp tác công – tư trong các lĩnh vực cấp bách nhất mà ASEAN đang phải đối mặt.

Ông Justin Wood nhấn mạnh:"Việc hình thành Hội đồng kinh doanh ASEAN có một ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển cho khu vực ASEAN. Chúng tôi nhận thấy cần có một mối quan hệ chặt chẽ giữa các Chính phủ cũng như quan hệ của các Chính phủ với hệ thống các doanh nghiệp. Chính vì vậy, Hội đồng kinh doanh ASEAN sẽ là thêm một kênh để kết nối mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ này trong khu vực ASEAN. Hội đồng kinh doanh ASEAN sẽ hỗ trợ các chiến lược cũng như các chương trình nghị sự của Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực ASEAN. Chúng tôi cũng hỗ trợ thực hiện các sáng kiến tạo ra sự thay đổi tích cực cho khu vực này".

Ông Justin Wood cũng cho biết, Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN sẽ tập trung vào lĩnh vực hợp tác: xây dựng cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư, thương mại trong khối ASEAN, xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số, nghiên cứu về tình hình việc làm và ngành nghề trong khu vực... Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN dự kiến sẽ triển khai một loạt các sáng kiến trong thời gian sắp tới, trong đó có chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng mang tính chiến lược.

Ông Nazir Razak, Chủ tịch của tập đoàn tài chính CIMB của Malaysia, người sẽ là Chủ tịch của Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN cho biết thêm, một trong những ưu tiên hàng đầu của Hội đồng này là thúc đẩy dỡ bỏ những hàng rào phi thuế quan; tăng cường sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cũng tại họp báo, đại diện một số doanh nghiệp cho biết, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội đồng sẽ có một dự án quan trọng khác là thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp các doanh nghiệp phát triển có quy mô khu vực và trở thành thế hệ doanh nghiệp thành công tiếp theo của ASEAN./.

Châu Anh/VOV-Trung tâm tin