Diễn đàn kinh tế thế giới lần thứ 2 phải hoãn cuộc họp thường niên do dịch Covid-19

Diễn đàn kinh tế thế giới một lần nữa phải thông báo lùi thời điểm tổ chức cuộc họp thường niên ở Singapore từ tháng 5 sang tháng 8/2021'do những thách thức trong việc ngăn chặn đại dịch Covid-19'.

Trước đó, Diễn đàn kinh tế thế giới, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ này cũng đã phải rời lịch trình từ tháng 1 sang tháng 5/2021.

Các đại biểu tham dự Hội nghị lần thứ 47 Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuyên bố nêu rõ, mặc dù Diễn đàn kinh tế thế giới và Chính phủ Singapore vẫn tự tin về những biện pháp được áp dụng để đảm bảo một cuộc họp an toàn và hiệu quả, cũng như mức độ lây truyền của dịch Covid-19 tại Singapore nhìn chung vẫn trong tầm kiểm soát, song sự thay đổi về thời gian cuộc họp là cần thiết, phản ánh những thách thức mà quốc tế phải đối mặt.

Những hạn chế đi lại toàn cầu, các quy định khác nhau về kiểm dịch và vận chuyển hàng không đã khiến việc lên kế hoạch cho một cuộc gặp trực tiếp trong nửa đầu năm nay trở nên khó khăn. Đây cũng là lý do khiến sự kiện phải chuyển sang ở tổ chức ở Singapore thay vì Davos, Thụy Sĩ như mọi năm. Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết, Chính phủ nước này hiểu những thách thức mà Diễn đàn kinh tế thế giới phải đối mặt và đã đồng ý dời lại lịch trình./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters

Nguồn VOV: https://vov.vn/kinh-te/dien-dan-kinh-te-the-gioi-lan-thu-2-phai-hoan-cuoc-hop-thuong-nien-do-dich-covid-19-835314.vov