Diễn đàn Hiệu trưởng các trường phổ thông về giảng dạy STEM

Diễn đàn lần thứ 3 giữa hiệu trưởng các trường của Hà Nội và Australia về giảng dạy STEM do Sở GDĐT Hà Nội phối hợp với Bộ Giáo dục bang Victoria (Úc) tổ chứctại Hà Nội.

Tham dự diễn đàn năm nay có cán bộ quản lý của 24 trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội và lãnh đạo các trường trung học và cao đẳng của bang Victoria (Úc). Diễn đàn là dịp để cán bộ quản lý giáo dục 2 nước có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu văn hóa về giáo dục, đặc biệt là về giáo dục STEM. Theo Phó giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng, STEM sẽ là mô hình giáo dục diện rộng trong tương lai gần của thế giới. Phương pháp giáo dục STEM còn tương đối mới, có cách tiếp cận khác so với phương pháp giáo dục truyền thống

Diễn đàn Hiệu trưởng các trường phổ thông về giảng dạy STEM - Ảnh 1

Giám đốc Sở GD- ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ (thứ 2 từ phải qua) đồng chủ trì diễn đàn

Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này (gọi là kỹ năng STEM) phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể áp dụng để thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày..

Sau diễn đàn, đoàn giáo dục bang Victoria sẽ trực tiếp tham quan, làm việc tại một số trường tại Hà Nội. Đoàn sẽ dự giờ (một trong các bộ môn của STEM), trao đổi rút kinh nghiệm sau giờ dạy theo giáo dục STEM.

Kim Thoa