Điên cuồng bắn 4 phát đạn vì bị nói dùng ma túy đá

Ngày 11/10, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử, tuyên mức án 14 năm tù giam đối với bị cáo Lưu Quốc Chiến (SN 1968, ở Hà Đông, Hà Nội) về tội Giết người.

Điên cuồng bắn 4 phát đạn vì bị nói dùng ma túy đá - Ảnh 1

Bị cáo Chiến tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, Lưu Quốc Chiến, biệt danh Chiến "síu", là đối tượng đã có 5 tiền án. Khoảng 24 giờ ngày 25/4/2012, Chiến cùng với anh Đinh Đăng Hải và bạn gái là chị Lại Ngọc Lan đến ăn tối tại quán phở trên phố Thái Hà. Trong lúc đang ăn, anh Hải gọi điện rủ thêm anh Đỗ Thanh Việt đến ăn cùng. Một lúc sau, anh Việt cùng vợ đến quán phở.

Trong khi ăn, anh Việt nói Chiến có sử dụng ma túy đá nên giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Anh Hải thấy vậy đã can ngăn và rủ cả hai cùng đi uống nước.

Trong lúc ngồi uống nước tại quán nước vỉa hè gần rạp chiếu phim Quốc gia, Việt và Chiến tiếp tục cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Anh Việt dùng chai nước bằng thủy tinh đập vào đầu Chiến. Thấy đầu chảy máu, Chiến rút trong người ra khẩu súng dạng súng côn, chĩa về phía anh Việt. Anh Hải và chị Lan lao vào ôm Chiến can ngăn nhưng bị cáo vẫn bóp cò. Đạn không nổ, anh Việt tiếp tục dùng vỏ chai vỡ lao về phía Chiến và định chộp khẩu súng.

Lúc này, Chiến bắn liên tiếp nhiều phát xuyên qua lòng bàn tay trái, xuyên qua cơ delta vai phải của anh Việt làm anh này ngã ra vỉa hè kêu cứu.

Dù mọi người can ngăn nhưng Chiến vẫn tiếp tục đuổi theo nạn nhân, bắt anh Việt quỳ xuống mới tha. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu với 4 phát vào người gây ra 9 vết thương trên cơ thể, tổn hại 12% sức khỏe.

Sau khi gây án, Chiến bỏ trốn lên Lào Cai và đến ngày 13/10/2015 thì bị bắt giữ.

Điên cuồng bắn 4 phát đạn vì bị nói dùng ma túy đá - Ảnh 2

Hoãn xử phúc thẩm vụ vụ giết người, phân xác phi tang

(HNMO) – Khi bước vào làm thủ tục bắt đầu phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trần Nhật Duy tỏ ra bị “loạn thần”. Duy không hợp tác và không trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX.

Chu Dũng