Diễn Châu: Rau vụ đông cho thu nhập hơn 10 triệu đồng/sào

Vụ đông năm 2016, Diễn Châu gieo trồng 1200 héc ta rau màu. Thời tiết mưa nhiều gây thiệt hại vụ đông, tuy nhiên nhờ khắc phục, chăm sóc kịp thời nên nhiều diện tích rau vụ đông ở Diễn Châu đã cho thu hoạch đạt hiệu quả cao.

Diễn Châu: Rau vụ đông cho thu nhập hơn 10 triệu đồng/sào - Ảnh 1

Nông dân Diễn Thịnh thu hoạch rau vụ đông.

Hiện nay toàn huyện có hơn 70 héc ta rau cải, rau gia vị, rau giống đã cho thu hoạch. Do đầu vụ, nhu cầu thị rau xanh trên thị trường nhiều nên bà con nông dân bán được rau giá cao, trung bình từ 10.000 - 12.000/kg cho thu nhập hơn 10 triệu đồng/sào.

Rau màu vụ đông thường rất mẫn cảm với nhiệt độ và độ ẩm không khí, nên khi mưa nhiều, độ ẩm cao thì năng suất thường không cao, cộng với đó phát sinh nhiều loài sâu bệnh làm giảm năng suất và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, nông dân Diễn Châu đã tuân thủ các kỹ thuật thâm canh để đạt được hiệu quả cao như thời điểm bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh...hợp lý cũng như ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

Diễn Châu: Rau vụ đông cho thu nhập hơn 10 triệu đồng/sào - Ảnh 2

Các loại rau được che phủ ni lon và được mở ra khi thời tiết khô ráo.

Ngoài ra 30 héc ta dưa chuột được gieo trồng sớm vào tháng 9 trên diện tích đất 2 lúa tại các xã Diễn Thọ, Diễn Bình, Diễn Lộc… cũng đã cho thu hoạch mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Diễn Châu: Rau vụ đông cho thu nhập hơn 10 triệu đồng/sào - Ảnh 3

Dưa chuột là loại rau vụ đông hiệu quả ở Diễn Châu.

Cùng với thu hoạch rau màu ngắn ngày, hiện nay bà con nông dân đang tập trung gieo trồng và chăm sóc hơn 800 héc ta rau dài ngày như xu hào, cải bắp, xúp lơ, bí xanh, bí đỏ, đậu đỗ…phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Mai Giang