Diễn Châu - Nghệ An: Người nhà bao vây bệnh viện bởi nghi vấn bác sỹ tắc trách

Tối 21/10, cho rằng Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu tắc trách, thờ ơ khiến bệnh nhân tử vong ngay trong phòng bệnh, người nhà đã bao vây yêu cầu các bác sỹ giải thích rõ nguyên nhân.

Diễn Châu - Nghệ An: Người nhà bao vây bệnh viện bởi nghi vấn bác sỹ tắc trách - Ảnh 1

Theo đó, vào ngày 18/10, ông Cao Nam Vân (SN 1949), trú tại xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu (Nghệ An) kêu đau và khó thở nên đã cùng vợ là bà Hồ Thị Tâm (SN 1951) đến Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu để khám. Tại đây, ông Vân được kết luận là viêm đại tràng. Sau đó, các bác sỹ kê đơn thuốc và cho ông cùng vợ trở về nhà.

Tuy nhiên, 2 ngày tiếp theo ông Vân vẫn kêu tức ngực và khó thở. Đến ngày 21/10, bà Tâm đưa chồng trở lại Bệnh viện để tái khám. Sau đó, ông Vân được các bác sỹ cho nhập viện để kiểm tra, theo dõi.

Vào khoảng 15h30 cùng ngày, thấy chồng vẫn bình thường nên bà Tâm đã trở về nhà để lấy ít đồ cá nhân. Đến khoảng hơn 17h, khi đang chuẩn bị vào viện thì bà Tâm hoảng hốt nhận được thông báo là ông đã tử vong. Theo lý giải của các bác sỹ thì ông Vân nhồi máu cơ tim, không kịp cấp cứu nên đã không thể qua khỏi.

Cho rằng bệnh viện tắc trách, nạn nhân đã nằm ở trong viện mà vẫn tử vong nên gia đình đã bao vây Bệnh viện, yêu cầu các bác sỹ giải thích rõ nguyên nhân trước cái chết của ông Vân.

Trao đổi với PV, ông Thái Văn Ất, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu cho biết: “Ông Vân là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh như: Rối loạn tiêu hóa dạ dày, viêm phổi nặng, suy tim vừa... Bệnh nhân nhập viện được mấy tiếng thì nhồi máu cơ tim. Do diễn biến quá nhanh trong khi tuổi đã cao nên bệnh nhân đã tử vong”.

Tôi là người khám trực tiếp cho bệnh nhân vào ngày hôm nay. Khi hết giờ làm việc, tôi đã thay đồ và đến các phòng khác để tắt điện, máy móc và đi ra ngoài. Đến khi nhận được thông tin quay lại thì bệnh nhân đã tử vong - ông Thái Văn Ất cho biết thêm.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân không chấp nhận lời giải thích như vậy. Theo bà Tâm, nếu dự đoán bệnh tình chồng bà nặng thì nên chuyển đi tuyến trên từ sớm, đến khi xảy ra chuyện lại bảo diễn biến quá nhanh là không hợp lý.

Đến khoảng 21h cùng ngày, gia đình vẫn tiếp tục ở tại Bệnh viện để yêu cầu Ban giám đốc giải thích rõ vụ việc.

Quang Hợp