Điện Biên triệt phá đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia

Đây là chuyên án ma túy đặc biệt nguy hiểm với lượng tang vật thu giữ có khối lượng lớn, các đối tượng hoạt động không chỉ trên địa bàn tỉnh Điện Biên mà liên quan nhiều tỉnh và xuyên quốc gia.

Lực lượng phối hợp đã bắt quả tang 2 đối tượng Thào A Bình (sinh năm 1991, trú tại bản Gia Phú B, xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Thào A Chứ (sinh năm 1988, trú tại bản Mí Hán Tủa Chử, xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 220 bánh heroin (khối lượng 77kg), 2 xe ô tô, 1 xe máy và nhiều vật chứng khác có liên quan. Trong quá trình phá án, các đối tượng đã dùng hung khí chống trả quyết liệt trước lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén cùng với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, các chiến sỹ công an đã khống chế đối tượng, đảm bảo an toàn cho lực lượng vây bắt.

Bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào, vận chuyển vào Việt Nam và đưa đi các tỉnh khác tiêu thụ./.

(Vnews)