Điện Biên: Tìm thấy bé trai đi lạc sau 19 giờ tìm kiếm

Ngày 29/11, thông tin từ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Điện Biên cho biết, sau hơn 19 giờ tìm kiếm, đơn vị cùng các lực lượng chức năng đã tìm thấy và đưa cháu Trình I Sác về với gia đình.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm cháu bé. Ảnh: Anh Dũng

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm cháu bé. Ảnh: Anh Dũng

Trước đó, vào lúc 10 giờ đêm ngày 28/11, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP Điện Biên nhận được tin báo cháu Trình I Sác, sinh năm 2020, con ông Trình A Vàng, ở bản Huổi Xuân, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, sau khi tan học ở Điểm trường mầm non Pu Ca, bản Huổi Xuân lúc hơn 4 giờ cùng ngày đến 6 giờ gia đình không thấy cháu về nhà, các cô giáo đã đi tìm đến 10 giờ đêm nhưng không thấy.

Sau khi nhận tin báo, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã cử lực lượng gồm 11 cán bộ, chiến sĩ cơ động lên bản Huổi Xuân phối hợp với lực lượng của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mường Chà, Công an xã, chính quyền địa phương, Ban Giám hiệu trường mầm non Na Sang, người dân trong bản chia thành 5 mũi với hơn 100 người tham gia tổ chức tuần tra, tìm kiếm tại các khe nước, bìa rừng trong phạm vi bán kính gần 5km tính từ điểm trường Pu Ca.

Gia đình anh Trình A Vàng tiếp nhận cháu bé từ lực lượng chức năng. Ảnh: Anh Dũng

Sau hơn 19 giờ tích cực tìm kiếm, đến khoảng 10 giờ trưa ngày 29/11, các lực lượng tìm thấy cháu Trình I Sác đang ở vạt nương của một gia đình cách nhà khoảng hơn 2km và đón cháu về bàn giao cho gia đình.

Thay mặt gia đình, anh Trình A Vàng xúc động gửi lời biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và các lực lượng đã không quản ngại khó khăn vất vả xuyên đêm để tìm đưa cháu Trình I Sác về với gia đình an toàn.

Anh Dũng

Nguồn Biên Phòng: https://bienphong.com.vn/dien-bien-tim-thay-be-trai-di-lac-sau-19-gio-tim-kiem-post469630.html