Điện Biên: Nhiều sản phẩm 'cháy hàng' tại Hội chợ Công Thương Tây Bắc - Điện Biên

Lần đầu tiên Điện Biên có hội chợ với quy mô lớn, hội tụ nhiều sản phẩm tiêu biểu đa dạng, có chất lượng tốt đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước tham gia.

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc - Điện Biên năm 2024 được tổ chức từ ngày 19 - 25/4, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ. Hội chợ có quy mô trên 300 gian hàng tiêu chuẩn của đông đảo các doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước tham gia với sản phẩm đa dạng, có chất lượng, mẫu mã phong phú.

Người dân tấp nập trải nghiệm, tham quan, sắm tại các gian hàng trong hội chợ

Theo ghi nhận phóng viên Báo Công Thương, trong ngày 22/4, một số gian hàng tại Hội chợ Công Thương khu vực Tây Bắc – Điện Biên năm 2024 tấp nập người mua sắm, nhiều gian hàng "cháy hàng".

Tấp nập người dân mua sắm đặc sản Hải Phòng tại hội chợ

Tại gian hàng tỉnh Cần Thơ, mặt hàng chế biến từ hoa quả treo biển “cháy hàng”, phủ bạt ngừng bán, hẹn khách hàng vào 7h tối. Liên hệ cơ sở sản xuất, chị Hồ Thị Huỳnh Mơ - chủ quầy hàng bánh sầu riêng tại Hội chợ cho biết: Từ đêm khai mạc hội chợ (ngày 19/4) tới nay, quầy hàng của chị đã bán được hơn 5.000 bánh. Lượng khách mua ngày một đông, bán một lúc là hết hàng. Để có hàng phục vụ người dân, chị đã yêu cầu nhân viên làm việc hết công suất.

"Mỗi ngày, lượng bánh vận chuyển ra chỉ được từ 500-1.000 bánh. Do công tác vận chuyển xa xôi nên chị chọn vận chuyển qua đường hàng không để bánh đảm bảo chất lượng và kịp phục vụ khách. Giá bánh dao động từ 180.000-200.000 đồng/bánh", chị Mơ chia sẻ.

Quầy hàng bánh sầu riêng Út Mơ đã bán hết hàng từ tối qua, cả ngày hôm nay đóng cửa, ngừng bán

Theo chị Mơ, bánh sầu riêng xuất hiện ở thị trường từ khá lâu. "Tuy nhiên điều đặc biệt bánh sầu riêng Út Mơ của cơ sở chúng tôi ở chỗ chất lượng bánh, 100% nguyên liệu được chọn từ những quả sầu riêng chín trên cây, thu mua tại vườn, làm bánh tại chỗ. Được du khách Điện Biên đón nhận và ủng hộ, chúng tôi rất vui và phấn khởi, không bõ công đường sá xa xôi từ Cần Thơ ra tới Điện Biên tham dự hội chợ. Đây là hội chợ quy mô và thu hút rất nhiều tỉnh thành tham gia. Nhờ hội chợ, những sản phẩm của chúng tôi cũng được lan tỏa và được đông đảo người tiêu dùng biết đến”, chủ quầy hàng Bánh sầu riêng nói.

Người dân xếp hàng mua bánh sầu riêng Út Mơ

Không chỉ bánh sầu riêng Út Mơ “cháy hàng”, nhiều sản phẩm ở một số gian hàng như chả mực giã tay Quảng Ninh; hạt tiêu, điều Bình Phước; cà phê Đắk Lắk cũng tấp nập khách mua, không đủ bán. Chị Võ Thị Hiền – chủ cơ sở sản xuất hạt tiêu Bình Phước cho biết đã mang đến Hội chợ 70kg hạt tiêu bán trong 2 ngày đầu hết hàng, 300kg hạt điều, mít sấy cũng gần hết.

Gian hàng hạt tiêu, điều, mít sấy Bình Phước tấp nập khách ngay trong ngày đầu hội chợ

“Qua mấy ngày ở đây thì tôi thấy thị trường Điện Biên nhu cầu rất tốt, tôi cảm thấy rất phấn khởi vì đã mở được một thị trường mới, nếu như có cơ hội, hội chợ lần sau, tôi cũng sẽ quay lại Điện Biên”, chị Hiền cho biết.

Ông Nguyễn Song Hào, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, Điện Biên tham quan, mua cà phê tại gian hàng tỉnh Đắk Lắk

Ông Nguyễn Song Hào, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên, Điện Biên chia sẻ: "Đây là một trong những hội chợ rất tốt và ý nghĩa, người dân có cơ hội tham quan, mua sắm thỏa thích mà không sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Tôi dạo quanh một vòng hội chợ, thấy các mặt hàng trưng bày, bán ở đầy đều là sản phẩm tiêu biểu, đạt chuẩn OCOP của tỉnh, nên rất yên tâm”.

Chảo Mắn On

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/dien-bien-nhieu-san-pham-chay-hang-tai-hoi-cho-cong-thuong-tay-bac-dien-bien-316124.html