Diễn biến mới vụ lái xe taxi mở bung hai cánh cửa để chở người đi cấp cứu ở Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc lái xe taxi mở bung hai cánh cửa để chở người đi cấp cứu ở Thanh Hóa, lực lượng chức năng đang tích cực thu thập thông tin để sớm có báo cáo vụ việc.

Xem thêm video:

Trung tá Phạm Việt Giang, Đội phó cảnh sát giao thông TP Thanh Hóa cho biết: "Thời điểm bị ghi hình, ôtô này đang chở người bị tai nạn giao thông đến Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu; hướng di chuyển của phương tiện là từ đại lộ Đông – Tây đi xuống nút giao với đại lộ Võ Nguyên Giáp."

Diễn biến mới vụ lái xe taxi mở bung hai cánh cửa để chở người đi cấp cứu ở Thanh Hóa - Ảnh 1

Chiếc xe taxi mở bung cánh cửa chạy trên đường.

Trung tá Giang cũng cho hay, Đội CSGT TP Thanh Hóa đã có buổi làm việc với lái xe taxi và công ty TNHH Vĩnh Quang. Hiện tại đơn vị đang khẩn trương thu thập lời khai các bên liên quan về sự việc để có báo cáo, nhanh chóng có kết luận về vụ việc.

Luật sư Trịnh Anh Dũng (Trưởng văn phòng luật sư Trịnh) cũng đã có phân tích: "Hành vi mở bung cửa xe taxi khi đang lưu thông là vi phạm về quy định về giao thông đường bộ. Lý do hãng taxi đưa ra không thuộc các trường hợp miễn xử phạt vi phạm theo quy định tại điều 11 Luật xử lý vi phạm hành chính. Ngoài ra nếu việc mở xe taxi khi lưu thông xâm phạm đến trật tự công cộng, xâm phạm đến tính mạng sửc khỏe của người khác còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 202 của BLHS năm 1999 sửa đổi bổ sung 2009."

Mới đây, trên mạng xã hội có xuất hiện clip xe taxi mang BKS 36A-141.54 chạy trên đường với tốc độ cao trong khi hai cánh cửa mở bung hết cỡ. Chiếc xe taxi trên mang BKS 36A-141.54 của Công ty TNHH Vĩnh Quang đóng trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Ninh Lan