Diễn biến mới vụ hoa hậu Phương Nga-Cao Toàn Mỹ

Viện KSND TP.HCM vừa quyết định gia hạn điều tra thêm 3 tháng vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Liên quan đến thông tin gia hạn điều tra 3 tháng vụ hoa hậu Phương Nga - Cao Toàn Mỹ, ngày 13/10, luật sư Trần Thu Nam, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông Cao Toàn Mỹ (ngụ quận 7, TP.HCM) cho biết, ông chưa nhận được thông báo này.

"Sau khi tòa trả lại hồ sơ thì các cơ quan tố tụng gồm cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đang tiến hành bổ sung những yêu cầu của tòa án. Nguyên tắc trong quá trình điều tra thì luật sư của cả 2 phía không được tiếp cận hồ sơ nên tôi không rõ vụ án còn khó khăn ở điểm gì", luật sư Nam nói.

Nói về việc gia hạn điều tra 3 tháng vụ án này, luật sư Nam cho rằng, đây là quyền của Viện kiểm sát, đến 1 thời điểm nào đó thì phải kết thúc.

Trương Hồ Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.

Như báo chí đưa tin, Viện KSND TP.HCM cho biết đã đồng ý với đề nghị của CQĐT về việc gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga) và ông Cao Toàn Mỹ.

Trước đó ngày 29/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã đề nghị Viện KSND TP.HCM gia hạn thời gian điều tra vụ án do có nhiều vấn đề chưa được làm rõ.

Căn cứ vào quyết định phục hồi điều tra vụ án, Viện KSND TP HCM xét đề nghị của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM là có căn cứ, quyết định gia hạn điều tra vụ án này đến ngày 11/12/2018.

Phương Nga và Thùy Dung sau khi được tại ngoại. Ảnh: NLĐ

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ, Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung (bạn Nga).

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga lên công an.

Thanh Giang