Diễn biến mới: Ông Trump sắp vuột mất cơ hội thành tổng thống Mỹ

Trong khi báo Nga nói khả năng nhìn thấy người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất còn cao hơn nhiều việc ông Trump có thể đắc cử, truyền thông Mỹ đã thông báo một tin buồn cho ứng cử viên đảng Cộng hòa.

Diễn biến mới: Ông Trump sắp vuột mất cơ hội thành tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Bản đồ phân bố phiếu đại cử tri của NBC

Đài Truyền hình NBC có trụ sở ở New York, Mỹ vừa đưa ra bản đồ bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton có thể đang nắm trong tay 274 phiếu đại cử tri đến từ các bang chắc chắn ủng hộ, sẽ ủng hộ và nghiêng về ủng hộ đảng Dân chủ. Con số này của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump là 180.

Theo NBC, hiện nay có 6 bang mà ứng cử viên hai đảng đang giành giật nhau và ở thế ngang ngửa là Florida, North Carolina, Ohio, New Hampshire, Arizona và Utah. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp giành chiến thắng ở tất cả 6 bang này, có thêm 80 phiếu đại cử tri nữa, ông Trump vẫn thất bại bởi vẫn chưa thể có đủ 270 phiếu đại cử tri theo quy định để trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Trong một diễn biến liên quan, nhật báo Komsomolskaya Pravda, có trụ sở ở Moskva (Nga), nhận địnhkhả năng nhìn thấy người ngoài hành tinh đổ bộ xuống Trái Đất còn cao hơn nhiều việc ông Trump có thể đắc cử. Đáng chú ý, trong trường hợp ông Trump thắng cử, theo báo trên, có thể sẽ xuất hiện một phản ứng mạnh chống lạinhân vật này, không loại trừ khả năng xảy ra một sự kiện đầy kịch tính như vụ ám sát Tổng thống John Kennedy.

Hoàng Hà