Diễn biến mới nhất vụ cháu gái 16 tuổi tố bị ông lão U70 xâm hại nhiều lần ở Bắc Ninh

Liên quan đến việc ông lão 70 tuổi bị tố xâm hại bé gái 16 tuổi, lãnh đạo CA TP. Bắc Ninh đang tích cực điều tra. Tuy nhiên, vì sự việc đã xảy ra lâu rồi mới trình báo nên công tác điều tra đang gặp nhiều khó khăn.

Như đã đưa tin ở bài trước: "Bắc Ninh: Người mẹ nghèo và lá đơn tố cáo con gái 16 tuổi bị ông lão U70 xâm hại nhiều lần", tòa soạn có nhận được đơn tố cáo của chị Diêm Thị N. (trú tại Đào Xá, Phong Khê, Bắc Ninh) về việc con gái chị là cháu Nguyễn Thị H. (SN 2001) bị ông Nguyễn Văn Hoàn (Xóm 3, Đào Xá, Phong Khê, Bắc Ninh) đe dọa, xâm hại nhiều lần.

Trong đơn tố cáo của chị N., ông Hoàn đã có hành vi xâm hại tình dục cháu H. 2 lần trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 7/2018.

Cả hai lần, ông Hoàn đều dùng vũ lực khống chế, xâm hại cháu H và đe dọa không được nói với ai.

Sự việc chỉ bị phát giác sau lần thứ 2 cháu H. bị xâm hại, thấy cháu H. đứng khóc ở bờ đê, người dân khu vực đó đã hỏi han và báo lại cho gia đình.

Nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái, chị N. đã gặng hỏi cháu nhiều lần thì được H. kể lại toàn bộ sự việc.

Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình cháu H. hết sức bất bình và lo lắng nên đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng, các tòa soạn báo, mong đòi lại công bằng cho con gái.

Anh Hữu rất bức xúc việc cháu gái anh bị xâm hại, mong muốn cơ quan Công an sớm làm sáng tỏ sự việc. Ảnh: Lao động

Liên quan đến sự việc này, trả lời trên báo Lao động, đại tá Nguyễn Hồng Vị - Trưởng Công an TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ chị N. (mẹ nạn nhân H.) về việc cháu H. bị ông lão 70 tuổi xâm hại nhiều lần, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ. Tuy nhiên, vì sự việc xảy ra đã lâu mà bây giờ mới trình báo, nên công tác điều tra đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cơ quan công an đã triệu tập ông H. lên lấy lời khai, đồng thời đưa cháu H. tới Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh làm các thủ tục xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, không có tinh dịch của ông H. trong người cháu H..

Về phía ông Hoàn, khi được triệu tập để lấy lời khai, ông Hoàn một mực khẳng định không xâm hại và cũng không có nhân chứng khi vụ việc xảy ra.

Anh Nguyễn Văn Hữu (SN 1975, chú ruột cháu H.) bức xúc cho biết, lúc gia đình mới nghe cháu H. thuật lại sự việc thì muốn giữ kín cho cháu H. và giải quyết nội bộ nhưng sau một thời gian, vì tất cả dân làng đều biết chuyện nên gia đình mới làm đơn trình báo cơ quan chức năng, tố cáo hành vì xâm hại của ông H. đối với cháu H.

Từ sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, cháu H. luôn trong tình trạng hoảng loạn, thường xuyên bỏ bữa, không chịu ăn uống gì. Ngay cả trong giấc ngủ, cháu vẫn thường xuyên giật mình khiến gia đình rất lo lắng.

Chị N. (mẹ cháu H.) nghẹn ngào: "Tôi không mong muốn gì hơn. Hành vi của ông Hoàn đối với con tôi là không thể chấp nhận được. Kính mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý đúng người đúng tội, trả lại công bằng cho con gái tôi”.

Được biết, nhà chị N. có hoàn cảnh khó khăn, cháu H. chỉ được học hết 7 rồi ở nhà làm việc phụ mẹ. Hàng xóm thuê gì cháu làm đấy chứ không có nghề nghiệp gì,.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Bạch Hiền