Diễn biến mới bí ẩn vụ hàng loạt nữ sinh ngất tại lớp học

  1 đăng lạiGốc

  (GDVN) -Thông tin từ lãnh đạo trường THPT Yên Thành 3 cho biết: Sáng ngày 29/11 lại tiếp tục có thêm các nữ sinh của trường này bị ngất đồng loạt.

  Theo đó buổi học sáng 29/11 có 6 học sinh bị ngất tại lớp. Tuy nhiên, điều đáng ngại là hiện tượng này lại lan xuống khối học sinh lớp 10 của trường.

  Hiện tượng ngất hàng loạt tại trường THPT Yên Thành 3 đã có dấu hiệu giảm xuống nhưng lại lây lan sang các nữ sinh khối lớp 10 của trường

  “Trước thực trạng này chúng tôi tha thiết chờ đợi cơ quan y tế vào tư vấn và giúp sức để nhanh chóng khắc phục hiện tượng trên. Theo như khuyến cáo của cán bộ y tế thì chúng tôi đã họp và bàn bạc tìm cách giảm áp lực học tập cho các em và những ngày tới đây chúng tôi sẽ tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa cho các em vui chơi giải trí tránh căng thẳng về tâm lý”, thầy Trần Đình Đô – Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 3 lo lắng.

  Thầy Trần Đình Đô - hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 3 cho biết: "Chúng tôi đang tìm cánh giảm áp lực học tập cho các em và đồng thời tổ chức các buổi ngoại khóa để các em vui cơi giảm áp lực về tâm lý"

  Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào mấy ngày qua tại trường THPT Yên Thành 3 đã xảy ra hiện tượng nữ sinh các lớp ở khối 11 và 12 của trường này bị ngất hàng loạt. Đỉnh điểm là vào sáng ngày 28/11 đã có hàng chục nữ sinh của hai lớp 12C và 12C1 của trường đồng loạt bị ngất gây hoang mang cho thầy trò và phụ huynh học sinh ở ngôi trường này.

  Trước tình hình đó lãnh đạo trường THPT Yên Thành 3 đã phối hợp với ngành y tế tại địa phương tổ chức sơ cứu cho các em và đang tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng trên.

  Theo như nhận định ban đầu các em bị hội chứng hysteria (ngất hàng loạt) do áp lực học tập gây nên ức chế về tâm lý. Hiện tượng này cũng đã xảy ra tại nhiều trường THPT trong cả nước trong những năm gần qua. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã gây nên têm lý hoang mang cho các học sinh và ảnh hưởng đến kết quả học tập của các em.

  Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/dien-bien-moi-bi-an-vu-hang-loat-nu-sinh-ngat-tai-lop-hoc/78983.gd