Điện Biên giảm giá bán điện hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid 19

  328 liên quanGốc

  Chung tay hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch, ngoài các hoạt động ủng hộ vật chất, kinh phí vào Quỹ phòng chống dịch, Quỹ vaccine do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Điện Biên kêu gọi, từ tháng 7/2021 Công ty Điện lực Điện Biên chia sẻ giảm giá bán điện trong bảy tháng theo kỳ hóa đơn tiền điện từ tháng 6 đến tháng 12/2021 cho khách hàng.

  Công nhân Công ty Điện lực Điện Biên bảo dưỡng công-tơ theo đề nghị của khách hàng.

  Theo đó, các cơ sở lưu trú theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan, sẽ được giảm từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất theo Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Công thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

  Để bảo đảm quyền lợi khách hàng trong đợt giảm giá điện, điện lực Điện Biên đã khẩn trương rà soát, cập nhật thông tin về các cơ sở lưu trú du lịch và có phương án tính toán hóa đơn giảm giá điện.

  Đồng thời, điện lực Điện Biên cũng cho biết đã thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và website của đơn vị, phòng giao dịch tại các điện lực niêm yết chủ trương, chính sách và thời gian, đối tượng được giảm giá điện, tiền điện để khách hàng nắm bắt.

  Đặc biệt, đối với cơ sở lưu trú du lịch mới phát sinh, Công ty cũng thông báo rộng rãi về chính sách để doanh nghiệp cung cấp hồ sơ, phục vụ xác minh và được kịp thời hỗ trợ.

  Ông Trần Đức Dũng, Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên yêu cầu các điện lực các huyện, thị xã, thành phố phải tổ chức triển khai ngay công tác hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng kịp thời, đúng đối tượng.

  “Việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện chỉ áp dụng đối với phần điện năng sử dụng cho mục đích lưu trú du lịch, phòng, chống Covid-19” - ông Trần Đức Dũng nhấn mạnh.

  “Các đơn vị sẽ kiểm tra thực tế để xác định sản lượng điện được hưởng hoàn trả cho khách hàng số tiền tương ứng với số tiền được giảm giá điện, giảm tiền điện vào các kỳ hóa đơn tiếp theo và hoàn thành vào kỳ hóa đơn tháng 12/2021” - Giám đốc Điện Lực Điện Biên nói.

  “Quá trình thực hiện, các đơn vị phải đặc biệt lưu ý hàng tháng phải kiểm soát chặt chẽ hồ sơ kê khai đề nghị giảm giá điện, giảm tiền điện của các đơn vị mua buôn, bán lẻ, bảo đảm số liệu kê khai, bảo đảm đúng thực tế, tránh việc khai khống trục lợi chính sách” - Ông Trần Đức Dung lưu ý.

  Bên cạnh đó Công ty Điện lực Điện Biên cho biết, đã giao các phòng khẩn trương rà soát, thực hiện hiệu chỉnh phần mềm thu tiền bảo đảm hiển thị đầy đủ thông tin hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện để khách hàng kịp thời nắm bắt.

  Chủ động bố trí nhân lực hỗ trợ các điện lực kịp thời xử lý các lỗi phát sinh.

  Hàng tháng báo cáo UBND tỉnh, Tổng công ty danh sách các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu phí trên địa bàn để thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện.

  Theo dõi, cập nhật kịp thời các phát sinh trong quá trình thực hiện, tham mưu hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc của các đơn vị.

  Là một trong nhiều cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn được giảm giá điện, ông Đặng Việt Dũng - Giám đốc khách sạn Mường Thanh Điện Biên, chia sẻ: Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Khách sạn đã gặp nhiều khó khăn vì khách sử dụng các dịch vụ, doanh thu sụt giảm, tuy nhiên đơn vị chúng tôi vẫn phải duy trì hoạt động và bảo đảm tiền lương, các chế độ cho đội ngũ nhân viên.

  “Được sự hỗ trợ giảm giá điện kịp thời từ Công ty Điện lực Điện Biên, trong tháng 6/2021 chúng tôi đã được giảm 13 triệu đồng tiền điện, điều này góp phần không nhỏ để khách sạn Mường Thanh khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục duy trì hoạt động” - ông Đặng Việt Dũng.

  Ngoài hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch, Công ty Điện lực Điện Biên cho biết, còn thực hiện giảm 100% tiền điện cho các cơ sở cách ly, khám bệnh tập trung cho các bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 (không thu phí) và giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 (không thu phí) theo quy định.

  “Để công tác giảm tiền điện đúng đối tượng, Công ty phối hợp với Sở Y tế xác nhận các cơ sở thuộc đối tượng miễn, giảm trên toàn tỉnh. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh” lãnh đạo Điện lực Điện Biên chia sẻ.

  Tổng hợp sơ bộ, trong tháng 6/2021 Công ty Điện lực Điện Biên ước giảm 338 triệu đồng tiền điện, giá bán điện cho 114 khách hàng.

  Bài, ảnh: Lan Huyền

   Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-kinh-te/dien-bien-giam-gia-ban-dien-ho-tro-khach-hang-bi-anh-huong-dich-covid-19-652467/