Điện Biên ghi nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19 trong khu cách ly y tế tập trung

  Đây là ca bệnh đã được thực hiện cách ly y tế tập trung từ trước đó, không có yếu tố lây lan dịch tễ trong cộng đồng.

  Sau 65 ngày liên lục không ghi nhận ca mắc mới, cuối giờ chiều nay 2/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Điện Biên cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 ca mắc mới có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên đây là ca bệnh đã được thực hiện cách ly y tế tập trung từ trước đó, không có yếu tố lây lan dịch tễ trong cộng đồng.

  Bệnh nhân mắc COVID-19 mới ghi nhận của Điện Biên là N.T.T (sinh năm 1996) có địa chỉ tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngày 27/7 bệnh nhân T từ vùng dịch về Điện Biên trên chuyến bay VN8202 từ sân bay Nội Bài đến sân bay Điện Biên Phủ.

  Bệnh nhân T được ghi nhận dương tính trong khu cách ly tập trung Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ.

  Ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: đây là trường hợp đi từ vùng dịch về nên ngay khi xuống sân bay đã được các lực lượng chức năng của tỉnh đưa đi cách ly ngay. Khi vào khu cách ly Tà Lèng (thành phố Điện Biên Phủ) bệnh nhân đã được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

  Tuy nhiên đến ngày 2/8 khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 thì có kết quả xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính với Virus SARS-CoV-2. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Điện Biên đã sàng lọc, cách ly đặc biệt đối với những trường hợp đang thực hiện cách ly cùng bệnh nhân này, phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở của bệnh nhân và ngay trong tối nay bệnh nhân T cũng đã được đưa đến Bệnh viện dã chiến – Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ để điều trị. UBND tỉnh Điện Biên cũng đã ban hành quyết định kích hoạt bệnh viện dã chiến theo quy định.

  Như vậy tính từ đầu tháng 5 đến nay, Điện Biên đã có tổng cộng 59 bệnh nhân mắc COVID-19, 58 bệnh nhân đã khỏi bệnh được ra viện. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh lưu ý người dân không hoang mang về trường hợp bệnh nhân mới được phát hiện bởi đây là ca bệnh đã được khoanh vùng từ trước đó, diễn biến dương tính trong khu cách ly và không có yếu tố dịch tễ lây lan trong cộng đồng./.

  Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/dien-bien-ghi-nhan-1-benh-nhan-mac-covid-19-trong-khu-cach-ly-y-te-tap-trung-879307.vov