Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10: Con trai nói Trump sẽ chấp nhận kết quả bầu cử nếu công bằng; Ông Trump bất ngờ tăng tốc, áp sát bà Clinton;…

Con trai nói Trump sẽ chấp nhận kết quả bầu cử nếu công bằng

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10 - Ảnh 1

Donald Trump (trái) và con trai Eric. Ảnh: Reuters

"Bố tôi không nói là ông sẽ không chấp nhận kết quả", Eric Trump, con trai ông Donald Trump, hôm nay nói trong một chương trình với người dẫn George Stephanopoulos của ABC News. "Bố tôi sẽ chấp nhận 100% nếu đó là kết quả công bằng".

Theo Vnexpress, Eric nhắc đến những thống kê về việc đăng ký cử tri không chính xác và những người đã chết hoặc chuyển nơi sống nhưng vẫn được tính là cử tri đã đăng ký. Tuy nhiên, ông Stephanopoulos chỉ ra rằng có ít bằng chứng cho thấy cuộc bầu cử thực sự bị ảnh hưởng bởi những điều đó.

"Tôi nghĩ rằng điều bố tôi muốn nói là ông muốn một cuộc bầu cử công bằng. Tôi cũng một cuộc bầu cử công bằng", Eric nói sau khi phàn nàn rằng truyền thông thiên vị bà Hillary Clinton.

"Nếu đó là kết quả công bằng thì ông ấy sẽ hoàn toàn chấp nhận nó", Eric cho biết thêm.

Trump công bố kế hoạch 100 ngày đầu tiên làm tổng thống

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm nay đưa ra kế hoạch được coi là chi tiết nhất trong chiến dịch tranh cử của ông, đề cập tới các vấn đề an ninh, kinh tế và thương mại trong 100 ngày đầu tiên nếu ông đắc cử, trong bài phát biểu ở Gettysburg, Pennsylvania, Vnexpress dẫn tin BBC cho biết.

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10 - Ảnh 2

Phát biểu được đánh giá là chi tiết nhất về chính sách trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ảnh: AP

Các nội dung chính của bản kế hoạch gồm: hạn chế các quan chức Nhà Trắng làm công việc vận động hành lang sau khi rời nhiệm sở; hạn chế nhiệm kỳ cho các thành viên Quốc hội; hủy tất cả các khoản đóng góp cho chương trình chống biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (LHQ), dùng số tiền đó để cải tạo cơ sở hạ tầng của Mỹ; khởi động quá trình "loại bỏ hơn hai triệu tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp"; từ chối du lịch miễn thị thực với các nước không nhận lại công dân nước mình bị Mỹ trục xuất.

Kế hoạch của ông Trump còn bao gồm đánh thuế thấp hơn, đề ra ít quy định hơn với người giàu, loại bỏ các thỏa thuận thương mại và xác minh chặt chẽ hơn với người nhập cư. Trong bài phát biểu, ông cũng không quên đe dọa sẽ kiện tất cả những người cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Tổng thống Putin và Nga được nhắc đến nhiều nhất trong tranh luận bầu cử Mỹ

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10 - Ảnh 3

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton (Ảnh: Reuters).

Trang mạng Wikileaks ngày 22/10 công bố thống kê cho thấy hai ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đã đề cập đến hai từ “Nga” và “Putin (Tổng thống Vladimir Putin)” nhiều hơn hẳn so với các chủ đề khác trong cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp vừa qua.

Dân Trí dẫn tin Sputnik cho biết, bảng thống kê do Wikileaks công bố trên trang Twitter của tổ chức này hôm qua 22/10 cho thấy, hai từ “Nga” và “Putin” được nhắc đến 178 lần trong cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ năm nay. Trong khi đó, các cụm từ “IS, chủ nghĩa khủng bố, al-Qaeda” là chủ đề nóng được nhắc đến với số lần nhiều thứ hai, 132 lần.

Một số chủ đề khác cũng được hai ứng viên nhắc đến nhiều gồm chính sách thuế với 119 lần, trong khi chủ đề hoàn thuế của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump được đề cập 80 lần. Ngoài ra, vấn đề Syria được đưa vào các màn “đấu khẩu” tay đôi giữa ông Trump và bà Clinton tổng cộng 71 lần.

Ông Trump bất ngờ tăng tốc, áp sát bà Clinton

Báo Giao Thông dẫn tin Reuters cho hay, kết quả cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới nhất do Reuters/Ipsos cho thấy ứng cử viên đảng Cộng hòa Donal Trump đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Đây là một tín hiệu đáng mừng với Đảng Cộng hòa trong lúc Donald Trump đang vướng vào bê bối quấy rối tình dục phụ nữ.

Cụ thể, theo kết quả cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 14-20/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đang dẫn trước tỷ phú Trump với cách biệt chỉ 44%-40%.

Kết quả này cho thấy khoảng cách dẫn trước bị thu hẹp đáng kể so với cuộc khảo sát từ ngày 7-13/10 khi bà Clinton dẫn trước ông Trump tới 7% với tỷ lệ 44%-37%.

Donald Trump thề đánh truyền thông Mỹ nếu được bầu

Ông Donald Trump trong bài diễn văn mới nhất “hứa” sẽ phá hủy “cấu trúc quyền lực” của truyền thông Mỹ nếu trở thành tổng thống, Tuổi Trẻ đưa tin.

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 24/10 - Ảnh 4

Ông Trump trong chuyến thăm và phát biểu tại Pennsylvania ngày 22/10 - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, dẫn chứng thương vụ AT&T mua hãng truyền hình cáp Time Warner, ông Trump cho rằng đó là ví dụ của "cấu trúc quyền lực" đang chống lại ông và cử tri, và hứa sẽ ngăn cản điều đó nếu lên nắm quyền.

"Bọn họ đang tìm mọi cách ngăn chặn tôi và tiếng nói của người dân Mỹ…Tôi sẽ không chấp nhận thương vụ AT&T vì quá nhiều quyền lực tập trung vào một số cá nhân" - ông Trump khẳng định.

Ông Trump cũng hứa sẽ hủy bỏ thương vụ Comcast Corp mua lại hãng truyền thông NBC Universal năm 2013. "Những vụ mua bán này phá hoại nền dân chủ" - ông nói.

Đây là một phần trong bản kế hoạch "những gì tôi sẽ thực hiện trong 100 ngày đầu tiên làm tổng thống" ông Trump trình bày trước các cử tri tại Gettyburg, Pennylvania ngày 22-10.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn