Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 19/10

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 19/10: Ai dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba của ông Trump – bà Hillary?; Người ủng hộ Trump dọa ám sát Clinton nếu bà chiến thắng…

Ai dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba của ông Trump – bà Hillary?

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 19/10 - Ảnh 1

Chris Wallace (69 tuổi) - người dẫn chương trình kì cựu của Fox News sẽ nắm vai trò dẫn dắt cuộc tranh luận thứ ba giữa ông Trump - bà Hillary.

Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Chris Wallace – người dẫn chương trình của Fox News Sunday. Ông nổi tiếng với những câu hỏi thẳng thắn, hóc búa và có phần công kích với các ứng viên của cả 2 Đảng Dân chủ và Cộng hòa.

Cuộc tranh luận thứ ba giữa hai ứng viên Tổng thống - Hillary Clinton và Donald Trump sẽ bắt đầu vào lúc 21h ngày 19/10 (giờ Mỹ, tức 9h sáng ngày 20/10 giờ Việt Nam) tại Đại học Nevada (Las Vegas).

Cuộc tranh luận kéo dài từ lúc 21h đến 22h30’ và sẽ được phát sóng liên tục trên truyền hình mà không có quảng cáo xen giữa. Nhiều kênh truyền hình lớn và các trang báo lớn sẽ tường thuật trực tiếp cuộc tranh luận này.

Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Chris Wallace (69 tuổi) – người dẫn chương trình của Fox News Sunday. Đây sẽ là lần đầu tiên một người dẫn chương trình của Fow News được vinh dự trở thành người dẫn dắt cuộc tranh luận của hai ứng viên Tổng thống.

Wallace làm việc tại NBC News 14 năm và tại ABC News 14 năm trước khi chuyển sang làm việc tại Fox News từ năm 2003. Ông từng 3 lần giành giải thưởng Emmy.

Người ủng hộ Trump dọa ám sát Clinton nếu bà chiến thắng

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 19/10 - Ảnh 2

Dan Bowman, một fan của Donald Trump. - Ảnh: WSJ

Một người ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khẳng định sẽ tổ chức một cuộc đảo chính hoặc cách mạng nếu bà Clinton trở thành tổng thống Mỹ.

"Tôi cảm thấy bà Hillary cần phải bị đưa ra khỏi đó nếu bà ấy tham gia vào chính phủ. Tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để kéo bà ta ra khỏi chính quyền, nếu tôi là một người yêu nước thì tôi sẽ làm thế ", Vnexpress dẫn lời Dan Bowman, 50 tuổi cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Boston Globe, Bowman cũng nói rằng ông này hy vọng sẽ có một cuộc đảo chính lật đổ bà Hillary nếu bà trở thành tổng thống.

Vợ Trump tiết lộ chồng bị ‘gài’ trong video khoe sàm sỡ phụ nữ

Bà Melania Trump tuyên bố những bình luận tục tĩu trong đoạn video về chồng mình là không thể chấp nhận được, tuy nhiên đó không phải ông Trump mà bà biết.

Bà Melania nói ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa đã có lỗi vì cuộc nói chuyện của "đám đàn ông", nhưng do ông đã bị người dẫn chương trình Billy Bush gợi ý.

Trong video đoạn video đó, ông Trump đã nói rằng mình có thể ‘sàm sỡ phụ nữ’ vì ông là một ngôi sao.

Người dẫn trong video Trump khoe sàm sỡ phụ nữ bị sa thải

Diễn biến bầu cử tổng thống Mỹ 2016 mới nhất ngày 19/10 - Ảnh 3

Billy Bush, người dẫn chương trình 'Today" của kênh truyền hình NBC News. Ảnh: AP

Theo Vnexpress, Billy Bush bị đình chỉ công tác hai ngày sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình từ năm 2005 quay cảnh ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump dùng những lời lẽ dung tục nói về phụ nữ trước lúc tham dự chương trình "Access Hollywood" do Bush làm người dẫn. Đoạn video gây sốc của nhà tài phiệt New York được công bố hôm 7/10.

Kênh truyền hình NBC News và người đại diện cho Bush đã cùng thảo luận về các điều khoản thôi việc trước khi chính thức đưa ra thông báo quyết định sa thải vào hôm qua, theo AP.

Trước đó, nhiều khán giả đã lên tiếng kêu gọi NBC News phải sa thải Bush, thậm chí đe dọa sẽ không xem đài này nếu Bush còn tiếp tục dẫn chương trình "Today".

Phe Cộng hòa cáo buộc Clinton thông đồng với FBI về bê bối email

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 17/10 công bố tài liệu cho thấy một quan chức Bộ Ngoại giao đã đề nghị FBI giải mật hoặc giảm cấp phân loại cho một email của bà Hillary Clinton được xếp vào "bí mật". Quan chức này là Patrick Kennedy, thứ trưởng ngoại giao khi bà Clinton là ngoại trưởng.

Đổi lại, Kennedy nói Bộ Ngoại giao sẽ chấp nhận đề xuất bổ sung thêm đặc vụ vào các vị trí ngoại giao nước ngoài từ FBI, theo một đặc vụ. Email trên cuối cùng vẫn không được giải mật.

"Những tài liệu từ FBI là bằng chứng không thể chối cãi rằng Hillary Clinton thông đồng với FBI, DoJ (Bộ Tư pháp) và Bộ Ngoại giao để che đậy hành động phạm tội ở cấp độ cao nhất", AFP dẫn lời Michael Flynn, cố vấn thân cận của Donald Trump, nói.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: