Điểm tựa để người lao động nâng cao chất lượng đời sống

Trong thời gian qua, CĐ Cty CP Chè Chiềng Ve (huyện Mộc Châu, Sơn La) luôn là điểm tựa vững chắc để đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ) yên tâm lao động, sản xuất, gắn trách nhiệm của mình với lợi ích chung của Cty.

Những năm qua, CĐ Cty phối hợp tốt với Ban giám đốc Cty chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho ĐV, CNLĐ. Chủ tịch CĐ Cty - Phó Giám đốc Lê Thị Huyền cho biết, CĐ Cty hiện có 7 tổ CĐ, với 73 ĐV.

Hằng năm, BCH CĐ tham gia cùng Ban giám đốc xây dựng các phương án tổ chức sản xuất và tổ chức hội nghị NLĐ; đại diện cho NLĐ ký TƯLĐTT với Giám đốc Cty. Đảm bảo 100% số NLĐ được đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hộ lao động theo quy định…

CĐ Cty phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua giúp tạo việc làm ổn định và đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống NLĐ. Theo đó, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho NLĐ, CĐ Cty đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “Đầu tư thâm canh tăng năng suất”; “Lao động sáng tạo, tiết kiệm nguyên nhiên liệu, hạ giá thành sản phẩm, chất lượng uy tín sản phẩm giữ vững và nâng cao”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

6 tháng đầu năm, qua các phong trào thi đua giúp sản lượng chè búp tươi của Cty đạt 1.324 tấn với giá thu mua ổn định từ 6.700 đồng/kg trở lên. Qua đó, đảm bảo thu nhập bình quân NLĐ đạt từ 5-6 triệu đồng/người/tháng. Từ hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu được các cấp các ngành khen thưởng. Trong đó, tập thể Cty và CĐ Cty được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh Sơn La tặng nhiều bằng khen và cờ thi đua xuất sắc; trên 140 lượt ĐV được CĐ các cấp tặng bằng khen, giấy khen; 87 lượt CNLĐ được các cấp, các ngành khen thưởng.

CĐ Cty còn đứng ra bảo lãnh cho 15 ĐV vay 200 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ của CĐ cấp trên và tạo điều kiện cho ĐV, NLĐ vay vốn đầu tư nương chè, công cụ phục vụ sản xuất với lãi suất thấp. Từ đó, NLĐ có thêm thu nhập để nâng cao đời sống trong khi vẫn đảm bảo tập trung cho công việc.

Từ đầu năm đến nay, CĐ Cty lập hồ sơ gửi CĐ cấp trên hỗ trợ 30 triệu đồng “Mái ấm CĐ” cho 1 hộ ĐV có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức cho 56 ĐV, NLĐ có thành tích xuất sắc đi tham quan, với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng.

Đồng thời, CĐ Cty tổ chức thăm hỏi 33 lượt CNLĐ, với số tiền gần 5 triệu đồng; tặng quà nhân Ngày Quốc tế Lao động 1.5 cho 72 lượt người, với tổng số tiền 36 triệu đồng. Từ những việc làm trên, ĐV, NLĐ Cty luôn tín nhiệm, gắn bó với tổ chức CĐ và coi đây là tổ ấm thứ hai của mình.

QUÀNG HƯỜNG - HẢI ĐĂNG