Điểm tin giá vàng ngày 16/4

(NDHMoney) Sáng ngày 16/4, giá vàng miếng phổ biến các thương hiệu trong nước được điều chỉnh giảm theo đà trượt dốc của giá vàng quốc tế.

Vàng tiếp tục mất giá. Ảnh minh họa

Sáng nay, giá vàng tại thị trường New York ở mức 1.652 USD/oz, giảm nhẹ so với mức giá đóng cửa tuần vừa qua. Về dự báo hướng đi của giá vàng trong tuần này, các chuyên gia kinh tế đã có những định hướng trái chiều. Phần lớn họ cho rằng, trong thời gian tới FED sẽ tiếp tục đưa ra một số chính sách kích thích mới và điều này sẽ tác động mạnh lên giá vàng. Hơn nữa, lực mua đã mạnh trở lại tại thị trường Ấn Độ khi Bộ trưởng Tài Chính nước này cho biết sẽ xem xét lại mức thuế nhập khẩu vàng mới được đưa ra.

Tuy nhiên, cũng có không ít nhà đầu tư cho rằng, nhiều khả năng giá vàng sẽ đi xuống. Họ chia sẻ đang giảm dần hứng thú vào kênh hàng hóa nói chung và không loại trừ kim loại quý này. Hơn nữa, vàng đặc biệt 'nhạy cảm' với đồng bạc xanh. Đồng đô la lại đang mạnh lên do các vấn đề nợ công tại Châu Âu và nền kinh tế Trung Quốc đang trên đà giảm tốc. Theo đó, trong tuần này, lực bán vàng nhiều khả năng sẽ tăng mạnh.

Phiên cuối tuần trước, giá vàng trong nước đi xuống khá nhanh, giảm khoảng 200.000 đồng trong phiên, vùng mua bán khoảng 43,12 - 43,34 triệu đồng/lượng. Sáng đầu tuần, giá vàng miếng các thương hiệu trong nước lại được điều chỉnh giảm, giá bán ra đã đi xuống sát mức 43 triệu đồng/lượng. Tại Tp.HCM, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý SJC mua vào chỉ còn 43,03 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 43,23 triệu đồng/lượng - rẻ hơn giá cuối tuần trước khoảng 100.000 đồng cho mỗi lượng giao dịch.

Cũng được điều chỉnh giảm nhưng giá giao dịch đầu giờ sáng của vàng SBJ đang cao hơn trên 100.000 đồng mỗi lượng so với vàng SJC. Vùng giao dịch của vàng Sacombank SBJ đang là 43,17 - 43,32 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận mua vào bằng giá vàng SJC mua vào nhưng giá bán ra thấp hơn 50.000 đồng mỗi lượng - 43,18 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Vàng Rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu báo giá mua vào là 42,45 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 42,75 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá giao dịch của loại vàng này chì còn thấp hơn chưa đầy 500.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng SJC, trong khi đó, mức chênh lệch trước đây có thời điểm cao nhất lên 1,6 triệu đồng mỗi lượng. Các tổ chức kinh doanh kim hoàn cho rằng, giao dịch vàng miếng trên thị trường thời gian này chậm, khó có thể dự đoán được động thái mua vào bán ra của nhà đầu tư khi giá vàng còn ít sóng và giá vàng còn đang chủ yếu theo xu hướng giảm điểm là chính.