Điểm thú vị về cuộc thi 'Sinh viên với ATTT 2017'

Cuộc thi Sinh viên với ATTT đã kết thúc với chiến thắng của đội trường Đại học CNTT, ĐH Quốc gia TP. HCM.

Ban Tổ chức cuộc thi Sinh viên với ATTT 2017 đã trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho đội xuất sắc nhất cuộc thi 2017. Đội giành giải Nhất sẽ đại diện Việt Nam tham dự hội thảo chuyên đề ATTT dành cho các Trường, Học viện và Trung tâm đào tạo chuyên ngành diễn ra ở Singapore năm 2018.

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT trao các Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đội xuất sắc nhất cuộc thi 2017

Trước đó, tai Vòng chung khảo cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng 18/11, Ban Tổ chức đã xác định được danh sách 10 đội xuất sắc nhất ở 3 khu vực giành quyền tham gia vòng thi Chung khảo cuộc thi, đó là các đội: N/A - ĐH công nghệ, ĐHQG Hà Nội, UIT-r3s0L - ĐH CNTT TP. HCM, BIGGEAR_BK - ĐH Bách khoa Hà Nội, Emgai's rain - Học viện An ninh Nhân dân, Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã, zono@UIT – ĐH CNTT TP. HCM, J0k3r - Học viện Kỹ thuật quân sự, PTIT Bobo - Học viện công nghệ BCVT, ISIT-DTU 1 - ĐH Duy Tân và buf-DTU 2 - ĐH Duy Tân.

Vượt qua 9 đối thủ ở vòng chung khảo với điểm số giành được cách biệt (8.211,22), đội UIT-r3sOL, ĐH CNTT, ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất. Đội PTIT Bobo, Học viện công nghệ BCVT với điểm số 3.581,16 và đội N/A, ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội, với 3.443,94 điểm đã đạt các giải Nhì.

3 giải Ba được đã thuộc về các đội Bl4ckH0l3 thuộc Học viện Kỹ thuật mật mã; Emgais rain thuộc Học viện An ninh nhân dân và đội zono@UIT, ĐH CNTT, ĐH Quốc gia TP. HCM.

Điểm thú vị của cuộc thi là đội UIT - r3s0L, ĐH CNTT - ĐH quốc gia TP. Hồ Chí Minh - giải Nhất 2017 - chính là đội đã về Nhì 2016. Trong khi đó, N/A (ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội), hạng Nhì 2017 lại là Nhà vô địch 2016. Đáng ghi nhận là PTIT Bobo, một đại diện của Học viện công nghệ BCVT đã cải thiện tốt thứ hạng của mình (năm 2016: hạng Ba; năm 2017: vươn lên hạng Nhì).

Cho biết thêm về cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Chí Thành, Chánh Văn phòng Hiệp hội ATTT chia sẻ Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT 2017” là cuộc thi thực hành về ATTT với hình thức thi tương đương các cuộc thi khu vực và thế giới. Vòng thi sơ khảo với hình thức thi Jeopardy, với nhiều bài tập tình huống thực hành về ATTT. Còn vòng thi Chung khảo với hình thức thi tấn công và phòng thủ trên mạng máy tính. Đề thi năm nay vẫn tập trung vào các kỹ năng phòng thủ và tấn công trên mạng máy tính. Ban ra đề thi đã tích hợp các giải pháp về hình ảnh, ánh sáng, âm thanh vào bài thi làm bài thi có tính hấp dẫn và tạo không khí hối hả, khẩn trương và mô phỏng đầy đủ quá trình xử lý sự cố máy tính.

Đánh giá về chất lượng cuộc thi năm nay, ông Thành cho biết trình độ của các đội thi đã đồng đều hơn mọi năm. Cuộc thi đã thành công về qui mô, quá trình thi diễn ra với sự rượt đuổi, đeo bám và bứt phá hấp dẫn của các đội. Các đội thuộc các cơ sở đào tạo trọng điểm về ATTT là những đội đạt kết quả cao trong cuộc thi. Đội của Đại học mở Hà Nội sau nhiều năm kiên trì tham gia, nay đã có điểm chính thức trong cuộc thi.

HM