Điểm thi tốt nghiệp năm nay có thể cao hơn năm ngoái

  Báo Người Lao Động
  181 liên quanGốc

  Chiều nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT đã kết thúc sau khi thí sinh hoàn tất môn thi cuối cùng. Đánh giá của nhiều thí sinh hệ phổ thông cho biết đề thi môn tiếng Anh chiều nay có nhiều từ mới nhưng không quá khó. Đa phần thí sinh có thể làm bài với điểm đạt trên trung bình.

  Tại hội đồng thi Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thí sinh Gia Linh, học sinh Trường THPT Trần Hữu Trang, cho biết đề thi chiều nay dễ hơn đề thi thử, vì vậy bài làm của em chắc chắn đạt điểm từ 6 trở lên. Cũng tại hội đồng này, thí sinh Kim Linh, Trường THPT Hùng Vương và thí sinh Quỳnh Hoa, Trường THPT Trần Khai Nguyên cho biết đề thi môn tiếng Anh cũng dễ như những môn trước do vậy không khó để bài thi đạt 6 hoặc 7 điểm. Trong khi đó, thí sinh Quốc Huy, học sinh Trường THPT An Đông cho biết đề thi không khó nhưng có nhiều từ mới nên em hơi vất vả trong khi làm bài.

  Ở môn thi buổi sáng, nhiều thí sinh cho biết đề thi môn toán không khó và có thể có nhiều điểm 10. Thí sinh Bảo Hồng thi tại hội dồng thi THPT chuyên Hùng Vương cho biết em chắc chắn được 8 điểm còn thí sinh Việt Huy thì cho biết em có thể đạt được điểm tối đa, tức điểm 10. Như vậy, đánh giá chung của nhiều thí sinh qua 6 môn thi tốt nghiệp, đề thi không quá khó, thí sinh có thể đạt điểm từ trung bình trở lên mỗi môn và có thể điểm tốt nghiệp THPT năm nay của nhiều thí sinh có thể sẽ cao hơn năm ngoái.

  Ông Nguyễn Văn Ngai, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết ở môn thi chiều này hệ phổ thông có 49 thí sinh vắng thi, hệ bổ túc có 196 thí sinh vắng. Ở môn thi toán buổi sáng sáng hệ phổ thông có 44 thí sinh vắng thi; hệ bổ túc có 190 thí sinh vắng thi và một thí sinh vi phạm quy chế do mang tài liệu vào phòng thi, thí sinh này dự thi ở hội đồng thi Trường THCS Độc Lập, Q. Phú Nhuận.

  Tính chung trong 3 ngày thi, ở hệ phổ thông tỉ lệ thí sinh vắng thi là 0,09% trong tổng số 62.206 thí sinh (tăng 0,01% so với năm 2008); tỉ lệ đó ở hệ bổ túc là 1,88%, giảm so với năm 2008 (3,27%). Ông Ngai cũng cho biết, chiều nay tại 2 hội đồng thi là THCS Ngô Sỹ Liên (Q. Tân Bình) và THPT Nguyễn Khuyến (Q.10) xảy ra sự cố mất điện trong vòng 10 phút. Ban chỉ đạo thi và thanh tra ủy quyền của Bộ GD-ĐT đã thống nhất cho thí sinh ở 2 hội đồng này được thêm 10 phút làm bài bù cho thời gian mất điện.

  H. Lân

  Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/2009060406111046P0C1017/diem-thi-tot-nghiep-nam-nay-co-the-cao-hon-nam-ngoai.htm