Điểm tham quan Hà Nội đông kín người trong ngày nghỉ lễ 10/3

Dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 năm nay được nghỉ 1 ngày nên hầu hết người dân Hà Nội lựa chọn các điểm đến ngay trong thành phố.

Được nghỉ 1 ngày vào giữa tuần nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch nên hầu hết người dân Hà Nội không có kế hoạch đi chơi xa, thay vào đó họ lựa chọn các điểm đến là những khu di tích trong thành phố.

Tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội), ngay từ sáng sớm người dân đã đến đây rất đông chờ đến lượt vào viếng.

Đông đảo người dân xếp hàng tchờ đến lượt vào lăng viếng Bác.

Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng ghi nhận lượng khách tăng đột biến so với ngày thường. Người dân đến đây đủ các thành phần, lứa tuổi, không chỉ người lớn, khách nước ngoài mà nhiều em nhỏ cũng có mặt tại đây vào dịp lễ này.

Văn Miếu Quốc Tử Giám đón lượng khách lớn trong ngày giỗ Tổ

Đặc biệt, thời điểm này học sinh đang trong những ngày ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ, thi chuyển cấp nên việc đến thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám càng được các em quan tâm.

Tại các siêu thị Hà Nội cũng chứng kiến cảnh người dân đến vui chơi đông hơn ngày thường

Ngoài các điểm tham quan văn hóa, lịch sử nổi tiếng thì các trung tâm thương mại cũng ghi nhận lượng khách đến vui chơi, mua sắm tăng hơn ngày thường.

Có thể nói, dịp nghỉ lễ giỗ Tổ năm nay thời tiết tại Hà Nội khá thuận lợi, sáng sớm có mưa nhưng sau đó trời nắng ráo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui chơi.

Hoàng Sơn

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/diem-tham-quan-ha-noi-dong-kin-nguoi-trong-ngay-nghi-le-10-3-d198118.html