Điểm tên những loài động vật sở hữu đôi tai lớn nhất thế

Một số loài như voi châu Phi có kích thước đôi tai lớn nhất so với bất kỳ loài động vật sống nào. Ngoài nhiệm vụ nghe ngóng tình hình thì chúng còn dùng để hạ nhiệt nhanh chóng cho cơ thể qua nhiều mạch máu.

Đôi tai khổng lồ còn giúp cáo Fennec xua tan đi cái nóng của mùa hè và phát hiện những loài côn trùng đang trốn chạy dưới cát. Chúng sống ở miền đông và nam châu Phi.

Caracal là một loài mèo rừng chân dài, nổi tiếng với đôi tai lớn và sở hữu khả năng nghe rất khủng khiếp. Chúng có thể định vị con mồi kể cả trong vùng cỏ cao.

Chó săn thỏ (beagle) là một giống chó nhỏ trong các chó săn và chuyên dùng để săn thỏ, chúng dễ nhận biết bởi bộ lông tam thể mềm mượt đặc trưng.

Chó Spaniel là một nhóm các giống chó tai dài, lông rậm có xuất xứ từ Tây Ban Nha và thường thuộc nhóm chó săn theo thể loại chó tha mồi.

Chuột nhảy Jerboa có đôi tai khá to so với kích thước cơ thể. Chúng thường xuyên ở dưới lòng đất, đào các hang và trú ẩn tại đó vào ban ngày. Ban đêm chúng mò lên và tìm kiếm thức ăn và uống sương đêm.

Loài dơi tai to của vùng Townsend đang là loài sở hữu đôi tai lớn nhất thế giới. Chúng có đôi tai khổng lồ, có thể nghe thấy những âm thanh nhỏ nhất như tiếng bước chân của côn trùng.

Thỏ tai to có tới 6 loài, một số loài sở hữu đôi tai dài 18cm, thường sinh sống tại vùng khí hậu lạnh. Loài này thường không di cư và ngủ đông trong suốt mùa đông Chế độ ăn đa dạng bao gồm cây bụi, cây nhỏ, cỏ và thảo mộc.

Voi châu Phi là một trong những loài động vật lớn nhất trên Trái Đất và được phân biệt với loài voi châu Á bằng đôi tai to lớn. Vào mùa hè, để giảm bớt nhiệt độ trên cơ thể, voi châu Phi sẽ hút nước và phun lên người.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/diem-ten-nhung-loai-dong-vat-so-huu-doi-tai-lon-nhat-the-post573402.antd