ĐIỂM NHẤN Chelsea - Burnley: Conte ngang tài Mourinho, Hazard đã hồi sinh

Chelsea 3-0 Burnley. Chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Conte và các học trò, giúp Chelsea có khởi đầu hoàn hảo ở mùa bóng mới. Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng The Blues đang làm các fan mãn nguyện.

ĐIỂM NHẤN Chelsea - Burnley: Conte ngang tài Mourinho, Hazard đã hồi sinh - Ảnh 1

ĐIỂM NHẤN Chelsea - Burnley: Conte ngang tài Mourinho, Hazard đã hồi sinh - Ảnh 2

Eden Hazard phục sinh

Tuyển thủ Bỉ tiếp tục phong độ chói sáng sau một kỳ EURO thành công. Một Hazard thiếu năng lượng và bất ổn tâm lý của mùa trước đã biến mất. Các fan Chelsea đang thấy lại một Hazard đỉnh cao ở mùa 2014-15 mà anh là linh hồn dẫn dắt họ tới chức vô địch Anh. Pha dẫn bóng tốc độ qua quãng đường 45m từ sân nhà lên trước khi cứa lòng điệu nghệ tung lưới Burnley ngay đầu trận đấu là hình ảnh biểu trưng cho một Hazard xuất sắc đang trở lại. Bỏ lại mọi chuyện không hay ở sau lưng, số 10 của Chelsea dường như đã tìm lại niềm say mê chơi bóng và khát khao thể hiện với một Antonio Conte lúc nào cũng ngùn ngụt lửa bên đường piste.

Chelsea đích thực đang trở lại

Hình ảnh của Eden Hazard cũng gần như biểu tượng cho hình ảnh của cả tập thể Chelsea. Nụ cười đang lan tỏa khắp Stamford Bridge. Niềm lạc quan bao trùm phòng thay đồ. Còn quyết tâm và khát vọng chiến thắng hừng hực cháy trên sân cỏ. Những ngày u ám và tuyệt vọng của mùa trước có vẻ đã lùi xa ở phía sau. Antonio Conte đã truyền niềm say mê và nhiệt huyết lớn lao vào các cầu thủ. Chelsea dường như đã tìm lại sự cân bằng. N’Golo Kante mang đến chất thép và sức mạnh cơ bắp đúng lúc cho tuyến giữa. Anh cùng Matic hợp thành bộ đôi chiến binh đầy hiệu quả của The Blues. Họ “dọn dẹp” mọi thứ phía trước hàng thủ để bộ ba Hazard, Oscar và Willian thỏa sức sáng tạo cùng với Diego Costa đe dọa đối thủ. Không phải là mọi khu vực, mọi vị trí của Chelsea đều đã đạt chuẩn vào lúc này. Vị trí trung vệ vẫn còn để lại nỗi băn khoăn. Conte vẫn chưa tìm được nhân lực bổ sung. Nhưng quan trọng là một Chelsea mới mẻ và cân bằng hơn đã hiện hữu cùng ngọn lửa khát khao mà Conte thắp lên đã tạo nên một Chelsea đầy sinh khí và xung lực.

Conte đáng nể như Mourinho, Guardiola, Klopp

Premier League là thế giới của những Mourinho, Guardiola, Klopp và Wenger? Đúng như chưa đủ bởi Antonio Conte chắc chắn phải được đưa vào hàng ngũ này. Đến Chelsea trong áp lực thời gian ghê gớm do không có thời gian chuẩn bị sau kỳ EURO dẫn dắt Azzurri, Conte nhanh chóng chinh phục tất cả bởi phong cách huấn luyện đầy nhiệt huyết của mình. Những tiếng hò hét không ngưng nghỉ bên đường piste, những cái vung tay, những bước nhảy, những cơn giận dữ và niềm vui đến điên loạn...Tất cả tạo nên một Conte không lẫn vào đâu được và quan trọng hơn là ông đã truyền được cảm hứng của mình tới các cầu thủ Chelsea. Conte được họ tôn trọng, tin tưởng và sẵn sàng cống hiến tất cả để đáp lại bầu máu nóng ông mang đến London. Đúng là khí phách người truyền lửa.

HT