Điểm mù giao thông: Vượt đèn đỏ, thanh niên đi phân khối lớn đâm trúng ôtô

  Người điều khiển xe máy đã cố tình vượt đèn đỏ khi đi qua giao lộ dẫn đến va chạm với xe ô tô con. Cú đâm khiến cho người và xe mỗi nơi một nẻo. Xe hỏng người gãy chân. Cái giá phải tương đối đắt khi coi thường tín hiệu từ hệ thống đèn giao thông.

  Người điều khiển xe máy phân khối lớn trong tình huống này có lẽ đang có việc gì gấp nên mới phóng xe đâm thẳng vào ôtô con với tốc độ cao như vậy. Theo thông tin từ clip thì thanh niên đi xe máy may mắn chỉ bị gãy chân còn mạng sống vẫn giữ lại được.

  Người điều khiển xe máy đã cố tình vượt đèn đỏ khi đi qua giao lộ dẫn đến va chạm với xe ô tô con. Cú đâm khiến cho người và xe mỗi nơi một nẻo. Chiếc xe phân khối lớn còn văng vào ô tô ở phần đường bên cạnh. Xe hỏng người gãy chân. Cái giá phải tương đối đắt khi coi thường tín hiệu từ hệ thống đèn giao thông. Hành vi vượt đèn đỏ không còn xa lạ với chúng ta, và không ít lần chỉ vì muốn nhanh vài giây mà chậm cả đời. Hậu quả để lại là cả gánh nặng cho toàn xã hội.

  Vượt đèn đỏ có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu vẫn là ý thức kém của người tham gia giao thông. Dù biết vượt đèn đỏ là sai, nhưng vẫn vô tư vượt vì tiếc vài giây, vì thấy người khác vượt được, và hơn hết là vì vắng bóng lực lượng chức năng.

  Thực tế tại các ngã tư, ngã 3 đều có đặt đèn báo tín hiệu giao thông. Người điều khiển phương tiện giao thông chủ yếu tự giác thực hiện theo luật giao thông là chính. Nhưng không phải ai cũng tự giác chấp hành. Hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao ý thức hơn nếu không muốn trở thành nạn nhân như thanh niên điều khiển xe máy này.

  Tai nạn giao thông có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân và đôi khi là cả những vật dụng không có lỗi lầm gì, không di chuyển đứng im mà vẫn trở thành nạn nhân một cách bất đắc dĩ.

  Một người điều khiển xe máy vì không chú ý quan sát nên đã từ từ lao từ lòng đường lên vỉa hè rồi húc thẳng vào 1 cây cảnh của nhà dân ven đường. Cả người và xe đều nằm đo đất. Không biết là nên xót cho cái cây hay người điều khiển xe máy trong trường hợp này. Sau cú đâm, chủ xe lồm cồm bò dậy với sự trợ giúp của người đi đường. Đúng là đã đứng im một chỗ trên vỉa hè rồi mà cái cây tội nghiệp vẫn không được yên thân.

  Có vẻ như người hùng húc đổ cây của chúng ta vừa đi vừa sử dụng điện thoại nên đã không kịp xử lý tình huống đầy éo le này. Dù sao thì đâm vào cây cũng đỡ hơn đâm vào cột điện hay những vật dụng có thể khiến gặp chấn thương nặng hơn.

  Hãy chú ý quan sát khi chúng ta đang lưu thông trên đường, hạn chế sử dụng điện thoại vì nó có thể là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn đáng tiếc như thế này. Nếu có điện thoại hãy dừng hẳn lại xử lý xong công việc rồi chúng ta tiếp tục lên đường. Vừa an toàn cho bản thân vừa an toàn cho cả những người tham gia giao thông khác.

  Thực hiện : Lê Huy

  Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/diem-mu-giao-thong-vuot-den-do-thanh-nien-di-phan-khoi-lon-dam-trung-oto