Điểm mặt những game online quản lý bóng đá ở Việt Nam

Kungfu Bóng Đá là một Webgame quản lý với nền đồ họa khá sáng sủa. Đây cũng là cảm nhận đầu tiên của người chơi khi mới bắt đầu đăng nhập vào game khi các thiết kế trong game tuy không quá bóng bẩy nhưng lại khá dễ nhìn.

Kungfu Bóng Đá

Nhiệm vụ của bạn trong game vẫn là ông bầu kiêm huấn luyện viên trưởng của đội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện các tất cả các công việc xung quanh việc điều hành một đội bóng là quản lý tài chính, mua bán cầu thủ cũng huấn luyện, sắp xếp đội hình, chiến thuật cũng như dẫn dắt các cầu thủ tham gia vào những giải đấu lớn ở khu vực hay thế giới.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất ở đây chính là bên cạnh các chỉ số về thể lực, sức chạy, kĩ thuật... cầu thủ của mỗi đội còn được học thêm các skill (kĩ năng) đặc biệt để có thể tùy ý sử dụng trong các tình huống nhất định. Việc lựa chọn các skill riêng biệt cũng là một yếu tố quan trọng để các cầu thủ có thể tạo ra những pha xử lý "xuất thần", qua đó nâng cao khả năng ghi bàn trong trận đấu.

Trang chủ:
http://game.gate.vn/WebGame/BongDa/

Goal! - Cầu Trường Rực Lửa

Goal! - Cầu Trường Rực Lửa là Webgame được phát hành bởi Công ty TNHH MTV Vivoo Games - Một NPH còn khá mới ở Việt Nam. Theo như NPH, đây hiện đang là một trong những Webgame đang khá hot ở Trung Quốc với hơn 30 NPH, gần 100 server hoạt động.

Tất nhiên, nhiệm vụ chính của bạn trong Webgame này là đưa đội bóng của mình vươn tới vị trí đỉnh cao trong làng bóng đá thế giới. Tham gia vào game, bạn sẽ trở thành ông bầu kiêm huấn luyện viên của đội bóng mang tên mình. Mua bán cầu thù, sắp đặt chiến thuật, đội hình, tiến hành huấn luyện... là những công việc hết sức thường thức trong quá trình cày kéo hàng ngày của bạn để từng bước xây dựng đội bóng trong mơ.

Trang chủ:

http://www.goal.vivoo.vn/

Cầu Trường Rực Lửa

2012 có thể coi là năm vàng đối với các game thủ yêu thích trò chơi quản lý bóng đá khi hàng loạt Webgame thuộc thể loại này được đưa về Việt Nam. Sau khi Goal - Cầu Trường Rực Lửa và Kungfu Bóng Đá được đưa về từ hồi đầu năm thì vào tháng 7 vừa qua, một Webgame quản lý bóng đá khác là Cầu Trường Rực Lửa tiếp tục được ra mắt.

Nhìn chung, Cơn Lốc Sân Cỏ có nền đồ họa tương đối đẹp với các thiết kế biểu tượng đơn giản, dễ nhìn. Trò chơi cũng đưa vào các danh mục cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Mang lối chơi đậm chất quản lý bóng đá, người chơi sẽ phải kiêm luôn 2 vị trí ông bầu và huấn luyện viên của đội. Không chỉ huấn luyện cầu thủ, sắp xếp đội hình thi đấu, bạn sẽ còn phải tiến hành những thương vụ kinh doanh, ký kết hợp đồng với nhà tài trợ để kiếm tiền. Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng tiền của mình để tiến hành nâng cấp kĩ năng, xây dựng những công trình quan trọng như sân nhà, trung tâm huấn luyện để phát triển đội bóng.

Trang chủ:

http://bongda.gosu.vn/index.php

ManagerLeague

ManagerLeague là một trong những webgame quản lý bóng đá xuất sắc nhất thế giới với hơn 4 năm chinh chiến trên thị trường. Đối với game thủ Việt, đây là một Webgame khá được ưa chuộng với đỉnh điểm là việc gamer Nguyễn Tấn Lộc vô địch Champions League vào hồi đầu năm 2012 vừa qua.

Một điều đáng quan tâm hơn là ManagerLeague cũng đã được về nước với phiên bản tiếng Việt, khi tham gia chơi, game thủ có thể đưa đội bóng của mình đá V-League. Điều đáng quan tâm hơn là các giải đấu lớn nhỏ cũng thường xuyên được tổ chức trong Webgame này.

Trang chủ:

http://vn.managerleague.com/

(Theo GameK)