Điểm mặt các nguyên tắc vàng để chữa vô sinh thành công

Hiện nước ta có hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Nguyên nhân là do do môi trường sống, hóa chất thực phẩm không an toàn..

Bên cạnh đó, thói quen sinh hoạt không lành mạnh, trường hợp vợ chồng kết hôn muộn, hay trì hoãn việc có con sau khi kết hôn, đến lúc muốn có con lại không có theo ý muốn .... Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia để có được một kết quả như ý.

1. Giữ tâm lý thoải mái nhất. Tâm lý thoải mái là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình chữa trị vô sinh. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thật khó để thực hiện, nhất là với người phụ nữ nào rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn phải chịu áp lực từ chồng và gia đình chồng. Vì thế hãy cố gắng tổ chức chuyến đi nghỉ, những sinh hoạt nhóm người có cùng cảnh ngộ trên các diễn đàn có thể giúp cải thiện rất nhiều về tâm lý.

2. Phải tìm ra nguyên nhân nhưng đừng đổ lỗi cho ai. Chẳng may không thể có con bình thường là một thiệt thòi, vì thế hai vợ chồng đừng đổ lỗi cho nhau. Sau 1 năm kết hôn và thả bình thường mà ko có bé, thì cả hai phải đến bác sỹ, kiểm tra để tìm nguyên nhân triệt để. Đừng đoán già đoán non để mất thời gian, tiền bạc điều trị rồi lại không được do còn nguyên nhân khác

3. Hãy chọn lựa thầy thuốc giỏi. Có hàng trăm lí do dẫn đến sự muộn màng, tương ứng với nó cũng có hàng trăm bác sỹ, thầy thuốc theo từng chuyên khoa ấy. Tuy nhiên, lựa chọn phương pháp nào vừa tốn kém ít mà hiệu quả cao là mong muốn của các cặp vợ chồng. Hiện nay, vào các diễn đàn, các đầu báo lớn, hay đơn giản là gõ công cụ tìm kiếm trên google thì tên lương y Tặng Thị Diện (Mường Lát, Thanh Hóa) không mấy xa lạ đối với các gia đình vô sinh, hiếm muộn. Được thừa hưởng bài thuốc dân tộc Dao của gia đình 4 đời làm nghề, sau hơn 40 năm hành nghề chữa bệnh, đến nay lương y Tặng Thị Diện được biết tới với các bài thuốc độc đáo chữa vô sinh nam, nữ và các bệnh lý xương khớp, dạ dày, trĩ...

Điểm mặt các nguyên tắc vàng để chữa vô sinh thành công - Ảnh 1

Chân dung lương y Tặng Thị Diện

Để kiểm chứng cho những thông tin đó, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ một số bệnh nhân từng được lương y Tặng Thị Diện chữa trị thành công.

Chị Hoàng Thanh Thủy (ĐT: 0984778659) là một nhân viên kế toán, chồng là bác sĩ bệnh viện huyện. Anh chị đều có nghề nghiệp, khi lấy nhau ai cũng ngưỡng mộ và cho là sướng. Thế nhưng, mỗi người một nỗi khổ, vợ chồng chị chờ đợi mãi mà chưa có tin vui. Mỗi lần bạn bè, người thân gặp, họ lại hỏi thăm khiến đôi phút anh chị cảm thấy tự ti. Sau 2 năm không có tin gì, vợ chồng chị Thủy bắt đầu hành trình tìm thầy, tìm thuốc. Là một người tri thức, anh chị tới khám tây y luôn để biết nguyên nhân. Cầm tờ kết quả ghi chồng tinh trùng loãng, yếu, độ nhanh 17%, vợ buồng trứng đa nang, kinh nguyệt không đều. Anh chị như chết lặng. Anh chị Thủy dùng thuốc tây 5 tháng không thấy tin gì, mỗi lần lại đi xét nghiệm lại tốn kém rất nhiều.

Đến khi họ chuyển sang thuốc Đông y, nghe nhiều người ở Hà Nội, TPHCM giới thiệu những thầy thuốc giỏi, họ đều gom tiền đến chữa mà kết quả không thấy đâu. Thấm thoát 7 năm trôi qua, vợ chồng anh chỉ tốn kém khoảng 300 triệu đồng mà chỉ thấy mệt, chán không thấy gì. Chỉ đến khi thấy người bạn của chồng cũng giống mình thành công nhờ điều trị vô sinh của lương y Tặng Thị Diện. Như người chết đuối vớ được cọc, nhưng vì đường xa, lại rủ chồng không đi tới tận nơi, chị Thủy liền gọi điện cho lương y Tặng Thị Diện để nói về bệnh tình của mình. Lấy bọc thuốc chưa đầy 2 triệu cho cả 2 vợ chồng.

Chị về sắc đóng chai cho anh mang đến cơ quan uống hàng ngày. Lúc đầu uống thấy hơi có vị chát, nhưng lại rất thơm, nên chị uống ngon lành. Tháng thứ nhất chị dùng thuốc thấy có kinh màu tươi, đến tháng thứ 2 đúng ngày đó chị lại có kinh, chị mừng rỡ vì vòng kinh của mình đã đều. Tới tháng thứ 3, chị chờ có kinh, lại không thấy. Người ta thì mong không thấy kinh, nhưng còn chị Thủy bước đầu lại mong có kinh nguyệt đều. Thấy tháng thứ 3 không ra kinh, chị buồn sầu nghĩ rằng mình lại rối loạn kinh nguyệt như trước. Chị chán, bỏ thuốc, nhưng hơn nửa tháng sau thấy người mỏi mệt, ăn không ngon, cứ cảm giác buồn nôn. Chị tới bác sĩ quen khám vì sợ nhỡ không may thuốc làm sao. Tuy nhiên, sau khi thử máu, chị vỡ òa vì mình mang thai 6 tuần. Giờ đây, hạnh phúc hơn bao giờ hết, chị đã có 2 bé kháu khỉnh.

Hay như vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai (01654631699 Quảng Ninh). Chị lấy chồng năm 22 tuổi, đến khi chị 30 tuổi mà vẫn chưa một lần được làm mẹ. Vài năm đầu vợ chồng chị cũng không kế hoạch gì, để tự nhiên nhưng cũng không có thai. Ở quê, chuyện kết hôn lâu có con bị đưa ra bàn tán, dị nghị. Có người thương cảm, người ác miệng, người khuyên anh chị bỏ nhau đi lấy người khác tất sẽ có con. Vợ chồng anh chị tâm niệm con cái là của trời cho, nên vẫn động viên nhau, cùng nhau đi chữa trị.

"Ngoài đi khám Tây y tất cả các bệnh viện, bác sĩ uy tín ở khắp nơi thì vợ chồng tôi cũng đi bốc thuốc đông y uống, nhiều không thể nhớ hết được. Tất cả cũng phải đến 40-50 địa chỉ rồi. Vợ chồng tôi lại ở nông thôn, không thể đủ tiền làm thụ tinh ống nghiệm, huống gì phương pháp này cũng không chắc có được con ", Mai tâm sự.

Nghe nhiều người mách ở Thanh Hóa có bản chữa vô sinh, chị tìm tới lương y Tặng Thị Diện được bà cắt thuốc cho uống cả hai vợ chồng, trong tháng đầu tiên, anh chị thấy cơ thể khỏe hơn, ăn uống tốt hơn. Sang tháng thứ 2 chị vẫn tiếp tục uống thuốc đều đặn. Đến tháng thứ 3 thì chị như không tin vào mắt mình khi cầm que thử thai hai vạch. Hai vợ chồng chị ôm nhau khóc trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Người hạnh phúc cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Không chỉ chị Thủy, chị Mai, còn hàng trăm cặp vợ chồng khác, có những người vô sinh hiếm muộn cả chục năm, có những gia đình tưởng chừng như tan vỡ đã được lương y Tặng Thị Diện “ban phép màu”.

Chị Nguyễn Thị Kim Anh (0962731240) không khỏi nghẹn ngào khi nhớ về quãng thời gian trước đây: Lấy chồng được 2 năm, cái bụng chị vẫn chưa có động tĩnh. Sau khi lấy chồng chị hay bị viêm nhiễm, vòng kinh ngắn chỉ 20 – 22 ngày, nên chị lúc nào cũng nghĩ lỗi tại bản thân mình. Áp lực từ nhiều phía, đặc biệt là gia đình chồng khi chồng chị là con một khiến chị nhiều lần muốn giải thoát cho cả hai.

Điểm mặt các nguyên tắc vàng để chữa vô sinh thành công - Ảnh 2

May sao chồng chị thương yêu vợ, anh động viên chăm sóc chị nhiều hơn cũng phần nào giúp chị nguôi ngoai. Anh cũng bàn với chị việc nhận con nuôi nhưng chị không đồng ý, chị vẫn luôn đau đáu trong lòng việc mình không sinh con được cho chồng. Chị tìm kiếm thông tin trên mạng, trên các diễn đàn về chữa vô sinh thì tình cờ gặp được người bạn cũng bị hiếm muộn 8 năm đã có con. Người bạn mách cho chị địa chỉ lương y Tặng Thị Diện. Chị giấu chồng, bắt xe về Thanh Hóa bốc thuốc. Được lương y cắt thuốc cho cả hai vợ chồng, chị lại dối chồng đây là thuốc bổ để anh uống, tránh tình trạng hi vọng nhiều rồi lại thất vọng.

Sau 4 tháng uống thuốc, chị thấy trong người khang khác nhưng vẫn không dám nghĩ mình có thai. Đến khi thai được hơn 3 tháng, chị nghén dữ dội, đi khám tại bệnh viện, bác sĩ khẳng định chắc chắn chị đã có thai khiến cả hai bên nội ngoại mừng rỡ. Đến nay, chị đã có một cháu trai 8 tháng tuổi.

Được biết, lương y Tặng Thị Diện là người dân tộc Dao – dân tộc vốn nổi tiếng với những bài thuốc cổ phương quý giá, hiệu quả. Được mẹ và bà nội truyền lại bài thuốc chữa vô sinh cùng với những năm tháng tuổi thơ cùng mẹ đi hái thuốc, lương y Diện đã không ngừng nghiên cứu để cải thiện bài thuốc ngày một tốt hơn.

Theo lương y Diện chia sẻ, nam chủ về tinh, nữ chủ khí huyết. Mọi căn nguyên đều xuất phát từ thận. Một khi thận hư, suy, là tiên thiên không đủ, nam nữ có các bệnh về sinh dục như liệt dương, tinh lạnh, di tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, xuất tinh sớm, hành kinh trái thường, hiếm muộn…

Nếu vô sinh, hiếm muộn do bệnh nhân nam, lương y Diện có những bài thuốc tinh hoa để bổ thận làm cốt, bổ thận sinh tinh, dưỡng tinh, bổ tinh… Với bệnh nhân nữ, bà cho thuốc điều kinh làm đầu, kết hợp những phép bổ khí, hành khí thấu suốt… Theo bà việc điều trị vô sinh phải kết hợp giữa cả nam và nữ mới cho hiệu quả tốt nhất.

Mấy chục năm chữa vô sinh, lương y Diện không nhớ mình đã giúp cho bao nhiêu cặp vợ chồng có được niềm hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng những người được giúp đỡ thì chẳng thể nào quên vị lương y có khuôn mặt phúc hậu này. Bằng chứng là những món quà, những cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe bà. Đó cũng chính là niềm vui quý giá của người thầy thuốc.

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho những bệnh nhân ở xa, lương y Tặng Thị Diện có nhận gửi thuốc qua bưu điện, nhà xe.

Địa chỉ liên hệ: Lương y Tặng Thị Diện 0963078209

Bản Hạ Sơn, xã Bù Nhi, Huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Kim Kim