Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh

Trong số những vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra có vụ lật thuyền khiến 4 người chết ở Bình Phước, lật thuyền ở Sơn La làm 3 người tử vong...

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 1

Vụ lật thuyền khiến 4 người chết trên nhánh của sông Lấp thuộc hạ nguồn thủy điện Thác Mơ (xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) hôm 27/11 khiến nhiều người không khỏi xót xa. Chiều tối 26/11, thuyền chở 8 người đều là những người quen, họ hàng từ bên này sang bên kia sông thăm người thân. Khi về, đến cầu sông Lấp, do nước vào mùa mưa dâng cao, xuồng tròng trành, người đông xuồng nhỏ nên đã bị lật úp. Nguồn ảnh: VTC News.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 2

Khi xảy ra lật thuyền, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã có mặt và cứu hộ, cứu nạn. Trong số 8 người, chỉ có 4 người may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Nguồn ảnh: VTC News.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 3

Hôm 22/11, một vụ lật thuyền xảy ra tại hồ hủy điện Sơn La (Lai Châu) khiến 2 người tử vong. Thông tin trên báo Nhân dân cho biết, anh Phàn A Đại (sinh năm 1992, bản Diềng Thàng) và Phàn A Sang (sinh năm 2005 trú tại bản Nậm Phìn, xã Căn Co huyện Sìn Hồ (Lai Châu) gặp nạn khi đang đánh bắt tôm, cá trên khu vực lòng hồ thủy điện Sơn La cách bản vài trăm mét. Ảnh lực lượng chức năng tìm kiếm xác nạn nhân tại hiện trường. Nguồn ảnh: Nhân dân.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 4

Đây không phải lần đầu tại các địa phương xảy ra tai nạn lật tàu thuyền chết người thương tâm. Khoảng 20h25 ngày 4/6, khi đang chở khách du ngoạn sông Hàn thì tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa-0016 bất ngờ bị lật và chìm xuống dòng nước xoáy. Hơn 50 hành khách trên tàu rơi xuống dòng sông trong tiếng la hét hoảng loạn. Nguồn ảnh: Zing.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 5

Theo các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng, con tàu chỉ có sức chở 28 khách, nhưng đã chở với số lượng quá tải, lượng khách gần gấp đôi. Vụ tai nạn đã khiến 3 người tử vong. Hình ảnh lực lượng cứu hộ quần thảo sông Hàn tìm thi thể các nạn nhân. Nguồn ảnh: Zing.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 6

Sáng ngày 25/6, 3 người đàn ông này đã chèo thuyền qua hồ thủy điện Đại Ninh để vào xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng mua sầu riêng về bán thì thuyền bị lật khiến cả 3 bị chìm xuống lòng hồ. Nguồn ảnh: Báo Giao thông.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 7

Chiều ngày 28/6, sau ba ngày tích cực tìm kiếm, thi thể ba nạn nhân trong vụ lật thuyền trên hồ Đại Ninh (huyện Đức Trọng - Lâm Đồng) đã được tìm thấy. Nguồn ảnh: VOV.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 8

Thông tin trên báo Pháp luật Giao thông cho biết, vào hồi 22h00 ngày 8/5, thuyền 7 tấn mang BKS SL-0290H đã bị lật khi đang neo đậu trên lòng hồ Sông Đà thuộc địa phận Bản In, xã Tân Phong, huyện Phù Yên (cách bến phà Vạn Yên về hạ lưu khoảng 2km). Vào thời điểm tai nạn, trên thuyền chở theo 12 người và đậu cách bờ 300m.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 9

Theo kết quả xác minh ban đầu, thuyền đang đậu để tổ chức ăn uống, vui chơi, sau đó có 3 người phụ nữ (1 người quê ở Sơn La, 2 người quê ở Phú Thọ) đã ra đứng đầu thuyền đùa nghịch khiến lật thuyền. Vụ lật thuyền đã làm 3 người tử vong. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: An toàn giao thông.

Điểm lại những vụ lật tàu thuyền chết người đầy ám ảnh - Ảnh 10

Hồi tháng 6/2015, vụ tai nạn lật thuyền khiến cả gia đình 3 người tử vong ở phá Tam Giang khiến dư luận không khỏi xót xa. Khi đang thả lưới trên vùng phá Tam Giang thuộc địa bàn xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế, 3 người trong gia đình anh Trần Văn Hạ, SN 1992, thôn Lê Bình, xã Phú Xuân đã bị lật thuyền, chết đuối. Ảnh bà con xóm chài Phú Xuân đến giúp gia đình lo mai táng. Nguồn ảnh: Phunu Online.