Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016

Trong năm 2016, các trào lưu khoe hình thể không chỉ giúp các cô gái phô diễn vẻ đẹp của mình mà còn cho thấy quan niệm về cái đẹp đang dần thay đổi.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 1

Trào lưu vòng tay chạm rốn do nữ diễn viên người Trung Quốc Dương Mịch khởi xướng khi cô này khoe ảnh vòng eo thon thả của mình bằng cách vòng tay ra sau lưng rồi chạm vào rốn. Trào lưu này nhanh chóng thu hút sự tham gia của các cô gái. Tin rằng người nào có bàn tay chạm rốn, người đó sẽ được "chứng nhận sở hữu thân hình chuẩn" và ngược lại, trào lưu này đã tạo nên một làn sóng thực sự không chỉ ở Trung Quốc, mà còn ở Việt Nam và cả thế giới.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 2

Một trào lưu khoe hình thể đẹp khác là dùng tờ giấy A4 có chiều rộng là 21cm để khoe vòng eo. Vòng eo nhỏ và mỏng như giấy A4 chính là động lực thúc đẩy niềm đam mê tập luyện thể dục thể thao của giới trẻ châu Á. Theo nhiều nghiên cứu, việc tập luyện và khoe thành tích cũng là một “chất xúc tác” để người tập hăng say, nỗ lực hơn trong quá trình “đổ mồ hôi” gian khổ.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 3

Một trào lưu khoe vòng 2 khác cũng từng được nhiều người chú ý dùng không phải ai cũng có cái để khoe, đó chính là khoe bụng xẻ rãnh. Người đầu tiên mở màn trào lưu này trên Instagram chính là thiên thần của VS - Emily Ratajkowski. Ngay lập tức, các siêu mẫu, người mẫu và các blogger làm đẹp trên toàn thế giới đều bị cuốn vào trào lưu vô cùng sexy này. Trào lưu này không những không bị lên án mà còn được ủng hộ hết mình vì chỉ có những ai tập tành nghiêm chỉnh và đúng kỹ thuật mới có thể có được khe bụng này.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 4

Quan niệm về cái đẹp giờ đây đã thay đổi liên tục và vẻ gầy gò, mình hạc xương mai đã nhường chỗ cho vẻ khỏe khoắn. Trào lưu hông quả táo được những người mẫu fitness Hàn Quốc khởi xướng, nhờ chăm chỉ tập luyện, họ đã sở hữu thân hình săn chắc, khỏe khoắn và gợi cảm. Đặc biệt vòng 3 bốc lửa đang trở thành tiêu chuẩn cho vẻ đẹp của các cô gái xứ củ sâm thay cho vẻ đẹp mong manh, dịu dàng trước đây.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 5

Tương tự như xu hướng khoe hông quả táo, kiểu khoe nếp gấp đùi cũng là một trong những trào lưu xóa bỏ chuẩn vẻ đẹp mảnh mai ở các cô gái hiện đại. Theo đó, một cặp đùi quyến rũ phải có nếp gấp - chính xác là phần nếp gấp được tạo nên giữa đùi và hông khi ngồi. Đây cũng là cáchđể phô diễn những đường cong của cơ thể, đồng thời khẳng định sức hút của một dáng vóc đầy đặn, khỏe mạnh.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 6

Hồi tháng 10 năm nay, những cô gái Trung Quốc đã khởi xướng trào lưu kẹp điện thoại bằng 2 bài tay vòng ra phía sau lưng. Trào lưu này chứng minh sự dẻo dai, eo thon, dáng đẹp của các cô gái. Ngay sau khi các bức ảnh giữ điện thoại sau lưng được đăng tải, cư dân mạng nước này đã hưởng ứng nhiệt tình, cùng nhau thực hiện và chia sẻ lên mạng xã hội.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 7

Trung Quốc có vẻ là đất nước của những trào lưu khi khiến cư dân mạng phát cuồng với thử thách chứng minh độ gợi cảm của xương đòn. Chỉ đơn giản bằng việc xếp những đồng xu đứng ngay ngắn lên xương đòn và ai xếp được nhiều hơn là người sở hữu hình thể gợi cảm, mảnh mai. Ngay sau khi xuất phát từ mạng xã hội Weibo, hàng ngàn cô gái đã đăng tải bức ảnh ‘thử thách xương đòn’ để chứng minh vóc dáng mình hạc xương mai của mình.

Điểm lại những trào lưu khoe hình thể đẹp năm 2016 - Ảnh 8

Sở hữu một đôi chân dài miên man là mơ ước của không biết bao nhiều người trong giới trẻ. Trào lưu “duỗi chân qua bao nhiêu người” xuất hiện như một thử thách để thể hiện rằng bạn đang sở hữu một đôi chân dài lý tưởng. Theo đó, những người chơi sẽ nằm ngang người lên trên lòng một số bạn bè để đo độ dài của đôi chân bạn.