Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ

Mới đây, hơn 200 học viên cai nghiện ở Bà Rịa Vũng Tàu lại bỏ trốn. Trong vòng vài tháng, tình trạng này xảy ra liên tục ở nhiều địa phương.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 1

Sau lần đập phá, bỏ trốn vào tháng 4/2014, ngày 9/11, các học viên cai nghiện ở Bà Rịa Vũng Tàu lại bỏ trốn. Đây là lần thứ hai các học viên gây rối trật tự và kích động trốn khỏi trung tâm này. Thông tin trên báo Người lao động cho hay, có gần 200 học viên đã bỏ trốn khỏi Trung tâm cai nghiện Bà Rịa Vũng Tàu. Hình ảnh mảng tường bị đục vỡ khi học viên bỏ trốn. Nguồn ảnh: Người lao động.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 2

Hình ảnh đoạn tường bị học viên cai nghiện phá khi tìm cách trốn trại. Nguồn ảnh: Người lao động.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 3

Trước đó, vào tháng 4, tại trung tâm này cũng xảy ra vụ hàng trăm học viên bỏ trốn. Ảnh học viên thoát ra ngoài dùng gạch đá ném vào cổng trung tâm. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 4

Những học viên này dường như đã “dựng cảnh đánh nhau” để cán bộ xuống giải quyết nhằm áp chế, đồng loạt trốn trại. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 5

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã đưa học viên quay trở lại trung tâm. Ảnh một số học viên bị đưa trở lại trung tâm trong ngày 14/4. Nguồn ảnh: An ninh thủ đô.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 6

Ngày 6/11, trung tâm cai nghiện Đồng Nai cũng xảy ra tình trạng náo loạn tương tự khi hàng trăm học viên hò hét kích động ào ra ngoài, leo lên hàng rào thép gai tìm cách đào tẩu. Công an sau đó phải dùng đạn hơi cay và các biện pháp cứng rắn để trấn áp. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 7

Số lượng quá đông so với sức chứa của cơ sở, thiết kế không đúng công năng... được cho là những nguyên nhân khiến học viên tại trung tâm liên tục trốn trại. Học viên cai nghiện leo lên cột điện sau khi tẩu thoát khỏi trung tâm. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 8

Hình ảnh khu trại bị đập phá đang được sửa lại. Nguồn ảnh: Zing.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 9

Đến ngày 7/11, theo thông tin trên Zing, lãnh đạo Trung tâm cai nghiện ma túy Đồng Nai cho biết lực lượng chức năng đã đưa được 60/163 học viên trốn trại trở lại trung tâm. Nguồn ảnh: Zing.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 10

Ngoài ra cơ quan công an cũng đã xác định được ba người cầm đầu, gây kích động trong vụ đập phá tại trung tâm cai nghiện Đồng Nai và tiến hành bắt khẩn cấp để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ. Ảnh các học viên cai nghiện bị bắt. Nguồn ảnh: Zing.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 11

Hồi tháng 9/2014, hơn 200 học viên cai nghiện của Trung tâm Gia Minh (Hải Phòng) đã trốn trại, tràn ra đường. Nguồn ảnh: Đời sống pháp luật.

Điểm lại hàng loạt vụ học viên cai nghiện bỏ trốn đáng lo sợ - Ảnh 12

Ngày 18/9, thông tin trên VTC News đưa, ông Trần Quang Thắng - Trưởng phòng Giáo dục Tư vấn Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng (Trung tâm Gia Minh) cho biết, sau ngày 14/9, đã có 121 học viên tự nguyện quay trở lại. Các lực lượng cảnh sát và trung tâm đã ổn định tình hình náo loạn ngay sau đó. Hình ảnh các học viên trốn trại. Nguồn ảnh: Lao động.